"Tất cả là vì dân, vì nước, không vì một cá nhân nào"

17/05/2015 05:51 Thế Quân
(GDVN) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, lợi ích của Tổ quốc luôn trên hết, nên nếu có điều gì thắc mắc, chưa yên tâm, cứ gửi thư về các cơ quan có thẩm quyền.

Tiếp tục buổi tiếp xúc với các cử tri trước kỳ họp Quốc hội sắp khai mạc, chiều ngày 16/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và tổ đại biểu Quốc hội số 1 – Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri Q.3, TP.HCM.

Tại buổi tiếp xúc, ngoài việc thông báo đến cử tri các dự thảo luật mà Quốc hội sẽ xem xét, thông qua trong kỳ họp sắp tới, cử tri Q.3 còn đề cập đến nhiều vấn đề tổ chức, bộ máy của Chính phủ, những bất cập trong đời sống hằng ngày của người dân như: dạy nghề, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, an ninh mạng, việc chấp hành pháp luật hình sự nói riêng và công tác thi hành luật nói chung…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thừa nhận: Hiện bộ máy công quyền của Nhà nước ta hiện này còn ‘to lắm’, ‘nặng nề lắm’. Yêu cầu được đặt ra trước mắt hiện nay là cần phải tinh gọn, không thể không cải cách lại, rút ngắn cấp phó và cả số đầu mối liên hệ làm việc.

Hội nghị Trung ương Đảng vừa họp chuyên đề về vấn đề tinh giản biên chế, trong thời gian sắp tới sẽ thực hiện quyết liệt, số lượng biên chế sẽ chặt chẽ hơn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu với các cử tri Q.3, TP.HCM (ảnh: T.Q)

Trả lời ý kiến của các cử tri, nhất là đối với cử tri Hồ Quang Chính (Hội Cựu chiến binh Q.3, TP.HCM) khi đề nghị cần xem xét, đáng giá kỹ công tác lựa chọn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên, vì đây chính là người đại diện cho Đảng viên, cho nhân dân, lựa chọn và bầu cấp ủy trong Đảng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Lợi ích của Tổ quốc phải là trên hết. Đại hội Đảng bộ các cấp sắp tới sẽ có ý nghĩa quyết định ghê gớm”

Do đó, theo Chủ tịch nước, các cô bác, anh chị, cử tri còn điều gì băn khoăn, thắc mắc, chưa yên tâm điều gì thì cứ nói. Thư từ, các cử tri cần gửi về Ban Bí thư, Ban Tổ chức hay Uỷ Ban kiểm tra Trung ương Đảng, hoặc cũng có thể gửi về Tiểu ban nhân sự.

“Mọi ý kiến sẽ được công khai, minh bạch. Tất cả mọi điều phải thật sự vì dân, vì nước chứ không vì bất cứ bất cứ một cá nhân nào” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Gửi gắm tới các cử tri Q.3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chia sẻ: Nếu chúng ta nể nang nhau, để rồi kết quả đại hội lại không hài lòng. Tương lai, vận mệnh của đất nước sẽ đi về đâu, khi nằm trong tay những người quyết định như vậy.

“Có lần tôi nói rất thẳng, có đồng chí không hài lòng nhưng không thể nói khác được. Cao lắm là không lên lương, lên chức chứ có vi phạm pháp luật gì đâu mà sợ ở tù. Tôi mong bà con cùng nhau giúp sức vào” – Chủ tịch nước nói tiếp.

Đánh giá cao những ý kiến của cử tri đề cập, Chủ tịch nước mong muốn cử tri sẽ tích cực giám sát, đóng góp ý kiến phê phán những việc chưa làm được, kịp thời phản ánh những điều tiêu cực, tham nhũng, lãng phí đến các cơ quan chức năng.

Đồng thời, Chủ tịch nước cũng đã khẳng định, sẽ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri, chuyển tới Quốc hội và chính quyền TP.HCM giải quyết trong thời gian tới.

Hôm nay (17/5), Chủ tịch nước và tổ đại biểu Quốc hội số 1 tiếp tục tiếp xúc với cử tri Q.4, TP.HCM.

Thế Quân