Tàu cảnh sát biển Ấn Độ thăm TP Hồ Chí Minh

02/12/2012 20:53 Theo báo Quân Đội Nhân Dân
Sáng 2-12, Tàu cảnh sát biển Ấn Độ ICGS Samrat do ngài Mukesh Purohit làm thuyền trưởng, cùng 22 sĩ quan và 115 thủy thủ, đã cập cảng TP Hồ Chí Minh, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài 5 ngày tại Việt Nam.

Đón tàu tại cảng có đại diện UBND TP Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát biển Việt Nam, Cục Đối ngoại – Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 7, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.

Đây là lần thứ 2, tàu Cảnh sát biển Ấn Độ tới thăm TP Hồ Chí Minh và Cảnh sát biển Việt Nam. Tại lễ đón, Thuyền trưởng Mukesh Purohit, Phó Tư lệnh, Phó tổng thanh tra Cảnh sát biển Ấn Độ, bày tỏ vui mừng khi được đến thăm TP Hồ Chí Minh.

Trong thời gian thăm TP Hồ Chí Minh, Thuyền trưởng và các sĩ quan của tàu sẽ đến đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào xã giao lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, Quân khu 7 và Cục Cảnh sát biển.

Lãnh đạo và sĩ quan tàu ICGS Samrat cũng sẽ có chuyến thăm Vùng Cảnh sát biển 3, đón tiếp cộng đồng người Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh lên thăm tàu và tặng quà trẻ mồ côi tại thành phố. Ngoài ra, các sĩ quan và thủy thủ của tàu sẽ đi tham quan một số danh lam, thắng cảnh và di tích lịch sử của thành phố.

Chuyến thăm của tàu ICGS Samrat thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống lâu đời của nhân dân và quân đội hai nước. Đây cũng là cơ hội để lực lượng cảnh sát biển hai bên trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ sử dụng trang thiết bị, trình độ tuần tra kiểm soát và xử lý các tình huống vi phạm pháp luật trên biển.

Cảnh sát biển Ấn Độ được thành lập năm 1978, trong biên chế có 156 tàu với tải trọng từ 200 đến 4.300 tấn, cùng 45 máy bay các loại. Tàu ICGS Samrat là loại tàu tuần tiễu xa bờ, có chiều dài 105 mét, rộng 12,9 mét, trọng tải 2.300 tấn. Tàu được trang bị một trực thăng Chetak và một số vũ khí khác.

Ngày 6-12, tàu ICGS Samrat sẽ rời cảng TP Hồ Chí Minh, kết thúc chuyến thăm.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ đón tàu:

Đây là lần thứ 2, tàu Cảnh sát biển Ấn Độ thăm TP Hồ Chí Minh. Lần thứ nhất diễn ra vào tháng 3-2011
Tàu ICGS Samrat cập cảng TP Hồ Chí Minh
Sĩ quan và thủy thủ trên tàu ICGS Samrat
Đoàn Cảnh sát biển Ấn Độ được đón tiếp nồng hậu.
Tàu được trang bị một trực thăng Chetak.
Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam lên tham quan tàu

Theo báo Quân Đội Nhân Dân