Tàu chiến Pháp đến Nga chuẩn bị tập trận hải quân chung

12/06/2012 07:00 Ngọc Huyền (Nguồn RIA)
(GDVN) - Tàu chiến chống ngầm của Pháp De Grasse sẽ cập cảng Severomorsk, Nga để tham gia cuộc tập trận hải quân chung giữa hải quân hai nước.

Đại úy Yevgeny Kirillov, phát ngôn viên của Hạm đội Biển Bắc cho biết, hôm thứ hai, tàu chiến chống ngầm của Pháp De Grasse đã cập cảng Severomorsk, khu vực Murmansk phía bắc nước Nga trong một chuyến thăm chính thức kéo dài 5 ngày và tham gia các cuộc tập trận hải quân chung.

Tàu chiến chống ngầm của Pháp De Grasse.

"Tàu khu trục De Grasse sẽ thăm chính thức từ ngày 11 - 15/6 ở Severomorsk, nơi là căn cứ hải quân chính của Hạm đội phía Bắc. Chuyến thăm sẽ kết thúc bằng cuộc tập trận song phương Nga-Pháp mang tên PASSEX" - Kirillov cho hay.

Các cuộc tập trận hải quân sẽ chỉ diễn ra trong một ngày 15/6 ở vịnh Kola và ở biển Barents trong một phần chương trình hợp tác phát triển giữa lực lượng hải quân Nga và Pháp.

Hai năm về trước, Nga và Pháp đã từng tổ chức cuộc tập trận PASSEX, khi tàu tuần dương chạy bằng năng lượng hạt nhân của Nga Pyotr Velikytại cập cảng Brest trong chuyến thăm chính thức 4 ngày tại Pháp.


Ngọc Huyền (Nguồn RIA)