Tàu đổ bộ 071 TQ sẽ tăng cường khả năng tấn công đổ bộ trên biển Đông

13/08/2012 06:52 Đông Bình (Nguồn: Chinamil)
(GDVN) - (GDVN) - Trung Quốc đang hoàn thành tàu vận tải đổ bộ 071 thứ ba đặt tên là Trường Bạch Sơn, tăng cường khả năng tấn công đổ bộ ở biển Đông.
Gần đây, dân mạng TQ đã chụp được hình ảnh nhiều tàu chiến của Hải quân Trung Quốc đang được chế tạo tại một nhà máy đóng tàu ở Thượng Hải, trong đó một chiếc tàu đổ bộ 071 đặc biệt thu hút sự chú ý. Nhìn vào hình ảnh, chiếc tàu đổ bộ này đã hoàn thành cơ bản, bộ phận giàn giáo trên thân tàu đã dỡ bỏ.

Tàu đổ bộ Trường Bạch Sơn

Có phân tích cho rằng, đây là tàu vận tải đổ bộ 071 thứ ba, số hiệu 989, được đặt tên là Trường Bạch Sơn. Hiện nay, hai tàu cùng loại khác là 998 Côn Luân Sơn và 999 Tỉnh Cương Sơn đã trang bị cho Hải quân Trung Quốc – đều thuộc Hạm đội Nam Hải, hoạt động trên khu vực biển Đông.

Tàu vận tải đổ bộ là tàu chiến hàng chục nghìn tấn, chủ yếu có vai trò vận tải những trang bị vũ khí đổ bộ như tàu đổ bộ, xe tăng đổ bộ, tàu đệm khí, trong tác chiến/tấn công đổ bộ (đánh chiếm đảo, đánh chiếm bờ biển) có nhiệm vụ đưa các trang bị này đền vị trí tốt nhất ở gần bờ biển.

Nó còn có nhiệm vụ bổ sung đạn dược và tiếp tế. Vũ khí được trang bị cho tàu vận tải đổ bộ thường chủ yếu là vũ khí phòng không, khi cần thiết có thể tấn công mục tiêu trên đảo, trên bờ biển.

Như vậy, chiếc tàu vận tải đổ bộ 071 thứ ba sẽ tăng thêm sức mạnh cho Hải quân Trung Quốc trong lĩnh vực tác chiến đổ bộ. Báo chí TQ cho hay: Đối với Trung Quốc, điều này có ý nghĩa thực tế tương đối quan trọng khi xảy ra xung đột ở biển Đông, biển Hoa Đông và eo biển Đài Loan.

>> XEM ẢNH TÀU ĐỔ BỘ TRƯỜNG BẠCH SƠN VÀ CÁC CHIẾN HẠM CÙNG LỚP
Đông Bình (Nguồn: Chinamil)