Tàu Triều Tiên, Hàn Quốc nã pháo nhau ở biên giới biển

22/05/2014 21:04 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nguồn tin nói thêm rằng, pháo binh Hàn Quốc sau đó đã bắn một tàu Triều Tiên trong nỗ lực trả đũa.

Reuters dẫn lời một quan chức quân sự Seoul cho biết, Triều Tiên đã bắn ít nhất một quả đạn pháo về phía một tàu tuần tra của Hải quân Hàn Quốc ở phía nam biên giới biển tranh chấp vào lúc 18 giờ theo giờ địa phương (16 giờ Hà Nội) ngày 22/5, nhưng không trúng tàu Hàn Quốc.

Ảnh minh họa.

Nguồn tin nói thêm rằng, pháo binh Hàn Quốc sau đó đã bắn một tàu Triều Tiên trong nỗ lực trả đũa.

Cư dân đảo Yeonpyeong, nằm ngay phía nam biên giới biển tranh chấp, đã được sơ tán đến nơi trú ẩn khi vụ đụng độ diễn ra, các quan chức Hàn Quốc giấu tên nói với Reuters. Cuộc pháo kích của Triều Tiên lên đảo này trong năm 2010 đã giết chết 4 người.  

Hiện chưa có thông tin về việc Triều Tiên có tiếp tục nã pháo sau động thái trên hay không.

Bắc Triều Tiên đã từ chối công nhận Đường Giới hạn phía Bắc được Seoul đưa ra sau khi kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 và đã thường xuyên đưa tàu qua giới hạn này hoặc bắn đạn pháo qua đó.

Vụ pháo kích mới nhất xảy ra một ngày sau khi Triều Tiên đã ban hành cảnh báo sẽ tấn công mọi tàu chiến Hàn Quốc nếu có bất kỳ hành vi khiêu khích nào nhằm phản ứng với sự cố tàu Hàn Quốc bắn cảnh báo tàu Triều Tiên vượt qua đường giới hạn trong lúc rượt đuổi các tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép ở vùng biển của nước này.

Nguyễn Hường