Taxi Vinasun giành đường, xe cứu thương gặp tai nạn liên hoàn

08/08/2011 00:27
(GDVN) - Vào khoảng 15h ngày 7/8, tại giao lộ Pasteur-Lê Duẩn (Q.1, TPHCM) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe cứu thương và 2 xe taxi.

(GDVN) - Vào khoảng 15h ngày 7/8, tại giao lộ Pasteur-Lê Duẩn (Q.1, TPHCM) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe cứu thương và 2 xe taxi. 

Vào thời điểm này, xe cứu thương mang biển số 61F-0954 do Quỳnh Phương Nam (31 tuổi, tài xế xe cứu thương Bệnh viện đa khoa Bình Dương) điều khiển chạy trên đường Lê Duẩn theo hướng từ nhà thờ Đức Bà về hội trường Thống Nhất. Trên xe đang chở một bệnh nhi 5 tuổi đi cấp cứu tại bệh viện Nhi Đồng 1.

2 chiếc taxi của hãng Vinasun cố tình phớt lờ còi ưu tiên của xe cứu thương
2 chiếc taxi của hãng Vinasun tại hiện trường

Khi đến đoạn giao nhau giữa đường Lê Duẩn - Pasteur, anh Nam đã bật còi ưu tiên cho xe vượt qua giao lộ nhưng xe taxi 7 chỗ của hãng Vinasun biển số: 51A-01.584 do tài xế Nguyễn Quang Lộc điều khiển vượt qua khiến xe này tông thẳng vào hông xe cứu thương.

Do cú va chạm quá mạnh và đột ngột, bị loạng choạng tay lái nên xe cứu thương mất đà, lao vào hông của một xe taxi khác cũng của hãng Vinasun biển số 56K-7122 do Võ Quang Nam điều khiển vừa lao tới.

Chiếc xe cứu thương chở bệnh nhi 5 tuổi bị nạn
Chiếc xe cứu thương chở bệnh nhi 5 tuổi bị nạn

Vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên may mắn không có người bị thương vong. Tuy nhiên, do trên xe cứu thương có bệnh nhi 5 tuổi nên tài xế đánh xe chạy thẳng vào bệnh viện để cấp cứu bệnh nhận rồi mới quay lại hiện trường giải quyết hậu quả vụ tai nạn.

Ban đầu, nguyên nhân được xác định là do xe taxi không nhường đường nên để xảy ra va chạm dù xe cứu thương đã phát tín hiệu xin đường, hụ còi.

Trước đó, một vụ tai nạn giao thông khác cũng đã xảy ra tại trước nhà số 763 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM làm một người đi đường nguy kịch.

Hiện trường vụ tai nạn làm một người đàn ông nguy kịch
Hiện trường vụ tai nạn làm một người đàn ông nguy kịch

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 14h cùng ngày, một người đàn ông điều khiển xe máy biển số 54L5 – 5102 lưu thông từ hướng trung tâm thành phố về ngã tư An Sương. Khi đến địa chỉ trên thì bất ngờ xảy ra va chạm với một xe ba gác kéo khiến người điều khiển xe máy ngã đập đầu xuống đường.

Cú va chạm khá mạnh khiến người đàn ông trung niên bị thương nặng vùng đầu và nằm thoi thóp bên vũng máu. Ngay sau đó, với sự hỗ trợ của CSGT, nạn nhân trên được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

{iarelatednews articleid='9841,9664,9396,9174,8325,7879,7782,7402'}

Minh Trung – Hồng Sĩ