Tên, hình ảnh của Jang Song-thaek bị xóa sạch khỏi báo đài Triều Tiên

09/12/2013 08:46 Nguyễn Hường
(GDVN) - Các tin tức và bài viết liên quan tới Jang Song-thaek đều đã được gỡ khỏi trang web của các hãng tin nhà nước và các đoạn phim tài liệu tại Triều Tiên.

Các tin tức và bài viết liên quan tới Jang Song-thaek, người bị cách chức vì các hành vi phạm tội "hình sự", thách thức nhà lãnh đạo và xây dựng bè phái phản cách mạng, đều đã được gỡ khỏi trang web của các hãng tin nhà nước và các đoạn phim tài liệu tại Triều Tiên.

Hình ảnh của Jang Song-thaek đã được loại bỏ trong một bộ phim tài liệu. 

Trên trang web của Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) khi tìm kiếm tên Jang Song-thaek đều không cho kết quả nào. 

Hai trợ lí thân tín của Jang đã bị kết án tử hình là Ri Ryong-ha và Jang Soo-kil cũng rơi vào tình trạng tương tự. 

Trong một bộ phim tài liệu phát sóng trên Đài truyền hình trung ương Triều Tiên, hình ảnh của Jang Song-thaek cũng đã được cắt bỏ. Bộ phim tài liệu ghi lại cảnh Jang Song-thaek tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thăm một đơn vị quân sự. 

Tên và hình ảnh của Jang Song-thaek đang bị xóa dần trên mọi phương tiện truyền thông chính thức của Triều Tiên.

Trong phiên bản gốc, được phát sóng chín lần vào tháng 10, cho thấy Jang Song-thaek luôn theo sát bên người cháu vợ trong chuyến thị sát và đứng cạnh Kim Jong-un, vỗ tay khi ông bắt tay một chỉ huy.  

Trong khi đó, trang web chính thức Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, vẫn còn đăng 64 bài báo liên quan đến Jang hôm 8/12.


Nguyễn Hường