Thạch Thất, Hà Nội: Cây xăng không phép vẫn bán hàng bất chấp nguy hiểm

03/03/2015 07:18 Hải Ninh
(GDVN) - Mặc dù không có giấy phép, bị cơ quan chức năng xử phạt nhưng cây xăng Đại Hùng vẫn ngang nhiên hoạt động...

Ngày 28/12/2005, UBND TP.Hà Nội ban hành Quyết định số AB-502891 về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Minh Hảo (trụ sở tại thôn Bến, xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất) với thời hạn sử dụng đến năm 2033, mục đích sử dụng kinh doanh, sản xuất phi nông nghiệp.

Ngày 13/1/2009, Sở Công Thương TP.Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu cho Cửa hàng xăng dầu Minh Hảo, có địa chỉ tại khu Đồng Mực, xã Dị Nậu. Giấy chứng nhận này có giá trị đến hết ngày 31/12/2013.

Những sai phạm Công ty Minh Hảo và Công ty Đại Hùng được lực lượng quản lý thị trường Hà Nội chỉ rõ.

Tức là, kể từ 01/1/2014, cây xăng Minh Hảo không được phép kinh doanh xăng dầu do không đủ các điều kiện cần thiết như chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy; Giấy chứng nhận đủ điều kiện ANTT; Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí hóa lỏng; Giấy chứng nhận kinh doanh xăng dầu… nên cây xăng của Công ty Minh Hảo đã dừng hoạt động.

Sau khi dừng hoạt động, vẫn cây xăng này lại hoạt động trở lại dưới sự điều hành của Công ty TNHH Đại Hùng. Như vậy, cây xăng của Cty TNHH Đại Hùng hiện nay, tiền thân là cây xăng Minh Hảo đã cố tình hoạt động khi không có giấy phép kinh doanh.

Tuy không có giấy phép nhưng cây xăng Đại Hùng (nằm trên vị trí cây xăng Minh Hảo đã hết hạn kinh doanh) vẫn ngang nhiên hoạt động.

Ngày 14/8/2014, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đại Hùng số tiền 40 triệu đồng về hành vi kinh doanh xăng dầu không có Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh; và xử phạt 4 triệu đồng về hành vi kinh doanh không đúng địa điểm ghi trong Giấy phép kinh doanh, tổng mức phạt 44 triệu đồng.

Theo Thông báo số 212/TB-Đ21, ngày 04/9/2014 của Đội quản lý thị trường số 21 thì Công ty TNHH Đại Hùng đã chấp hành nộp phạt 44 triệu đồng vào Kho bạc Nhà nước huyện Thạch Thất ngày 29/8/2014.

Giấy phép kinh xoanh xăng dầu của Công ty Minh Hảo đã hết hạn vào thời điểm ngày 31/12/2013.

Tuy đã bị xử phạt nhưng đến nay, cây xăng của Công ty Đại Hùng vẫn tiến hành bán xăng cho người dân. Quan sát của phóng viên, tại cây xăng các phương tiện PCCC không đảm bảo, nguy cơ cháy nổ cao do tại khu vực bơm xăng được tập kết rất nhiều gỗ...

Điều khó hiểu là cây xăng không hề gắn biển bảng tên và chỉ nằm cách trụ sở Công ty TNHH Đại Hùng khoảng 10m, ngay cạnh Tỉnh lộ 420.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 02/3/2015 về sự việc trên, ông Trần Đức Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết vụ việc này UBND huyện đã giao cho ông Chu Đại Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách, xử lý nên ông không có ý kiến...

Trước sự việc thiếu quyết liệt, có dấu hiệu "làm ngơ" của chính quyền khiến cây xăng Đại Hùng vẫn ngang nhiên hoạt động không phép đang gây nguy cơ mất an toàn cho hàng ngàn người dân hàng ngày vẫn đổ xăng, sống gần hoặc lưu thông qua khu vực này.

UBND huyện Thạch Thất và cơ quan quản lý thị trường có biết sự việc này?

Hải Ninh