Các lo ngại về việc quân đội có thể tiến hành đảo chính đang tăng lên ở Thái Lan, mặc dù lực lượng này đã trấn an người dân bằng cách bác bỏ lo ngại. 

Người biểu tình phản đối chính phủ Thái Lan.

Lo ngại được thúc đẩy bởi kế hoạch của quân đội điều xe tăng, pháo hạng nặng, các vũ khí khác cùng lượng lớn binh sĩ vào Bangkok chuẩn bị cho lễ diễu binh ngày 18/1.

Những người biểu tình lật đổ chính phủ Thái Lan tiếp tục tuần hành tại Bangkok hôm 7/1 để kêu gọi hỗ trợ cho kế hoạch phong tỏa thành phố và đóng cửa chính phủ vào ngày 13/1.

Theo Reuters, ít nhất 5.000 người biểu tình đã tuần hành một vòng quanh thành phố từ Tượng đài Dân chủ cáo buộc Thủ tướng Yingluck Shinawatra là "con rối" cho anh trai mình, cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra. 

Các cuộc biểu tình diễn ra khá ôn hòa trong bối cảnh 20.000 cảnh sát cùng sự hỗ trợ của quân đội đã được triển khai xuống đường từ hôm 13/1 để đối phó với kế hoạch đóng cửa thành phố của phe biểu tình.

Tương lai của Thái Lan đang ngày càng không chắc chắn khi Thủ tướng Yingluck đã từ chối đề xuất hoãn bầu cử vì cho rằng nó vi hiến, còn phe biểu tình tuyên bố sẽ theo đuổi mục tiêu đến cùng là buộc người nhà Shinawatra phải rời chính trường./.

Nguyễn Hường