Thai phụ giúp chồng hạ gục nhóm cướp có súng

22/09/2012 18:46 Theo VietNamNet
 4 tên cướp đi xe máy và ô tô đã dùng súng khống chế anh Nguyễn Đức Long, chủ cửa hàng bán điện thoại di động, nhằm cướp tài sản. Tuy nhiên, nhờ nhanh trí, dũng cảm, vợ chồng chủ tiệm đã hạ gục được 1 tên trong số 4 tên của nhóm cướp liều lĩnh này.

Vụ cướp táo tợn trên xảy ra vào 23 giờ đêm 20/9 tại cửa hàng bán điện thoại di động ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Đây là cửa hàng của vợ chồng anh Nguyễn Đức Long (SN 1976, TP Hải Phòng) và chị Trương Thị Thơm (SN 1990), trú tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.

Thai phu giup chong ha guc nhom cuop co sung

Cửa hàng nơi xảy ra vụ cướp táo tợn (Ảnh: Infonet)

Vào thời điểm trên, 1 thanh niên đi xe máy đến và giả vờ hỏi mua điện thoại di động tại cửa hàng của anh Long. Trong lúc mua bán, 1 chiếc ô tô khác chở 3 người đàn ông bất ngờ xông vào cửa hàng. Thanh niên đi xe máy cùng 3 tên đi trên xe ô tô đã rút súng đe doạ, cướp được 13 chiếc điện thoại di động.

Lúc này, anh Long đã nhanh tay vật lộn với 1 gã thanh niên đang dùng súng khống chế anh. Thấy vậy, đồng bọn của tên này vội chạy vào bếp nhà anh Long lấy con dao ra định đâm chủ cửa hàng.

Trong lúc giằng co, anh Long đã tước được con dao từ tay hắn. Hai tên ngồi trên ô tô vội lên xe bỏ chạy. Tên đi xe máy cũng phóng đi. Còn một tên đã bị chủ cửa hàng hạ gục nằm giữa nền nhà.

Hoảng sợ, tên này vùng thoát ra ngoài, hắn liều mạng chặn một chiếc xe máy của người đi đường. Thấy vậy, chị Trương Thị Thơm dù đang mang thai cũng đã dũng cảm chặn trước đầu xe, còn chồng giữ đuôi xe. Tên cướp tay vẫn cầm súng, bỏ chạy, tiếp tục chặn một chiếc taxi nhằm thoát thân.

Khi tên cướp vào xe, vợ chủ tiệm đã nhảy lên nắp ca pô tiếp tục ngăn cản hắn bỏ trốn. cùng với sự giúp đỡ của quần chúng nhân nhân, sau ít phút cố thủ trong xe taxi, tên cướp đã bị người dân lôi ra ngoài đánh hội đồng.

Tên này là Nguyễn Đức Giang (SN 1980, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Được biết, Giang là đối tượng nghiện ma túy. Sau khi xảy ra vụ việc, tên cướp này đang được cấp cứu tại Bệnh viện quân y 103 ở quận Hà Đông (Hà Nội).

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu được 1 khẩu súng dạng bi. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.


Theo VietNamNet