Thân nhân Đại tá Gaddafi sẽ chuyển tới Nam Phi sinh sống

25/10/2011 19:13 Nguyễn Hường (Theo Rian)
(GDVN) - Các thân nhân của Đại tá Gaddafi đang tị nạn tại Algeria và Niger sẽ sớm đoàn tụ với nhau ở Nam Phi - tờ Al-Shuruk (Algeria) hôm 25/10 cho biết.

Theo tờ báo trên, tất cả các thành viên còn sống sót trong gia đình cựu nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi gồm góa phụ Safia, cô con gái Aisha, hai người con trai Muhammad và Hannibal sẽ rời Algeria tới Nam Phi trong thời gian ngắn tới.

Góa phụ Safia và các con cháu còn sống sót sẽ tới tị nạn tại Nam Phi trong vài ngày tới
Ngoài ra, người con trai có tên Saadi của Đại tá Gaddafi đang tị nạn tại Niger và Saif al-Islam, người được cho là đã có hộ chiếu giả và đang tìm cách rời Libya tới Niger, cũng sẽ tới đoàn tụ với các thành viên trên của gia đình ở Nam Phi.

Trong khi đó, Đại tá Gaddafi và con trai Mutassim đã chết, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Abu Bakar Younis sẽ được chôn cất tại một địa điểm bí mật ở sa mạc Libya vào ngày hôm nay, 25/10.

Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya đã nhiều lần đề nghị chính phủ Algeria dẫn độ các thành viên gia đình Đại tá Gaddafi đang tị nạn ở Algeria về nước để xét xử nhưng đều bị từ chối.

Bà Safia, cô con gái Aisha, hai người con trai Hannibal và Mohammed cùng vợ và con cái họ đã vượt qua biên giới tới Algeria vào ngày 29/8 sau khi Tripoli bị thất thủ. Aisha đã sinh con tại một bệnh viện ở biên giới Algeria hôm 30/9.Nguyễn Hường (Theo Rian)