“Tháng củ mật” cảnh giác nếu không muốn trộm “ghé thăm”

13/01/2013 08:17 Thùy Liễu
(GDVN) - Trên một fanpage mới đây chia sẻ câu chuyện có thật xảy ra với chính chủ nhân của fanpage này. Sau 12 giờ đăng tải, chia sẻ đã nhận được tới 5,787 like, hàng ngàn lời bình luận. Đồng thời, hàng trăm thành viên đã share (chia sẻ) thông tin này lên tường nhà để cảnh báo mọi người.
Nội dung cảnh báo đó như sau: “Mình vừa bị cướp 2 lần. Gần Tết bọn ác thật là manh động!

Lần 1: Đang ghé xe trên lề, lấy Ipad ra coi bản đồ tìm đường, ý là đã đứng sau cây cột điện để tự che chắn rồi đó nha. Vậy mà 2 thằng đầu đinh chạy lên lề, vòng vào phía trong giật phăng cái Ipad. Mình ghìm kịp vì cũng có cảnh giác từ đầu nên cầm rất chặt. Nó vuột tay rồ ga bỏ chạy.

Lần 2: Đang lướt xe vi vu, đeo ba lô trên vai hơi mỏi, nên lấy xuống để tạm trước bửng. Mới để được hai phút, 1 thằng “diều hâu” bất ngờ giật phăng cái ba lô, dù 2 chân đã chặn lại hai bên cũng ko hề ăn thua. Thế là mình với nó chơi trò mèo đuổi chuột, vừa đuổi theo vừa bóp còi inh ỏi cho nó sợ, vừa tri hô cho nó hoảng. Cuối cùng nó cũng quăng cái ba lô lại để thoát thân.

Ra đường bây giờ nguy hiểm quá! Đeo dây chuyền nhớ cài nút áo, đeo nhẫn nhớ mang bao tay, ba lô đeo lên vai là an toàn nhất. Đi chơi bi giờ không còn cảm giác bát phố dạo mát an toàn nữa…”

Ảnh minh họa.

Khi thông tin được chia sẻ trên mạng facebook, rất nhiều thành viên cho biết họ đã từng rơi vào trường hợp tương tự. Trong số đó, nhiều người may mắn không mất của, nhưng cũng bị một phen mất vía. Nhiều người không may, không những “tiền mất” mà còn bị “tật mang”.

Thành viên AnNa Ngo chia sẻ hoàn cảnh bi đát: “Mình cũng mới bị cướp nè. Tiền, giấy tờ, bằng lái xe… mất hết rồi. Không những thế, bọn cướp giật ví của mình khiến mình té xuống đường gãy chân. Tết này khỏi đi chơi luôn”. Cùng chung hoàn cảnh đó, nhưng thành viên Hà Nguyễn may mắn hơn khi chỉ bị thiệt hại về tài sản, nói: “Mình bị giựt đồ đúng ngày 30/12, giờ thành kẻ ‘tay trắng’, ‘vô danh’ rồi”.

“Xã hội bây giờ sợ quá. Học sinh trường mình bị giật túi xách quá trời kìa. Không những thế, ở xóm trọ cũng bị trộm “ghé thăm”. Ngay tại chỗ mình ở, trong vòng một tháng đã mất 2 máy laptop và 1 chiếc điện thoại. Giờ lúc nào mình cũng nơm nớp lo sợ, ở nhà sợ trộm, ra đường sợ cướp”, thành viên Jay Nguyễn trăn trở.

Thành viên Trần Thùy Linh cũng chia sẻ: “Hôm qua mình tận mắt chứng kiếm hai tên cướp giật điện thoại ngay trên đường Lý Thường Kiệt. Xui cho hai thằng đó bị người dân quay bắt được, đánh cho một trận ‘nhừ tử’ rồi giải lên công an phường”.

Hiện nay, bọn cướp còn táo tợn hơn khi không chỉ lộng hành lúc “thanh thiên bạch nhật” mà còn có những hành động tráo trở. Thành viên Kiên Cường tâm sự: “Em gái tớ đang đi xe máy, khi có điện thoại, nó cẩn thận dựng xe, tắt máy, hai tay cầm điện thoại nghe. Thế mà có 2 thằng bịt khẩu trang, dừng xe bên cạnh gõ thẳng vào đầu con bé rồi giật điện thoại, rồ ga bỏ chạy. Còn con bé đứng chết lặng vì quá khiếp sợ”.

Lời cảnh báo đối với “tháng củ mật” nói riêng và để mọi người đề phòng của thành viên Sua Chua: “Tháng củ mật rồi mà, mọi người ra đường hãy cẩn thận. Đang đi xe có điện thoại mình cũng không dán rút ra hay dừng lại nghe, vừa an toàn lại không sợ cướp giật để ý”.
 
Cùng với đó, thành viên Kiên Phan chia sẻ thêm kinh nghiệm bảo vệ tài sản: “Mình nghĩ đeo ba lô trên vai chưa chắc là an toàn nhất. Có rất nhiều trường hợp bị cắt quai đeo, rồi giật ngã. Theo mình, các bạ nên lắp hai móc trep đồ, rồi móc quai cặp vào mỗi bên và đóng lại. Như vậy vừa kẹp được hai chân mà vừa được 2 cái móc giữ cặp lại. Rất chắc chắn, còn hơn đeo trên vai. Nếu không, bạn có thể móc quai ba lô vào gương chiếu hậu cũng được:.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Thùy Liễu