Thanh Hóa: Sơ tán gần 45.000 dân ra khỏi vùng nguy hiểm của bão

10/11/2013 16:31 CÁT DỰ
(GDVN) -Sáng nay (10/11) Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa đã ban hành lệnh sơ tán 10.023 hộ dân với trên 44.620 nhân khẩu thuộc 6 huyện ven biển để tránh siêu bão Haiyan.

Trên cơ sở phương án ứng phó với bão Haiyan, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định di dời 10.023 hộ với 44.620 nhân khẩu, ở vùng cách mép nước biển 200 mét. Nhân dân các huyện nằm trong trong diện sơ tán bao gồm Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, thị xã Sầm Sơn, Quảng Xương, Tĩnh Gia . Đồng thời việc tiến hành sơ tán dân phải tiến hành chủ động khẩn trương và di dời xong trước 18h cùng ngày.

người dân ven biển giằng néo nhà cửa chuẩn bị chống bão


Việc sơ tán phải đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng của nhân dân, ưu tiên sơ tán trước người già và trẻ em. Vị trí sơ tán đến là các trường học, công sở, các nhà cao tầng kiên cố và các địa điểm khác theo phương án đã được duyệt.Theo kế hoạch, nhân dân đi sơ tán phải mang theo lương thực, nước uống và nhu yếu phẩm cần thiết dùng được trong 3 ngày. Các ngành chức năng hỗ trợ lực lượng, phương tiện cho các địa phương để tham gia hỗ trợ việc sơ tán dân.

Người dân được di dời đến nơi tránh trú an toàn


Đến thời điểm này, toàn bộ 7.501 phương tiện nghề cá/24.733 lao động đang hoạt động trên biển đã về nơi tránh trú bão an toàn.

Đồ đạc, vật dụng sinh hoạt cũng được người dân đưa đến nơi an toàn

Đề phòng những trước diễn biến bất ngờ của bão UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã quyết định thành lập 18 đoàn công tác, để tập trung về các địa phương trong tỉnh chỉ đạo công phòng, chống siêu bão. 
CÁT DỰ