Thành phần mới của NTC sẽ được công bố trong tuần tới

25/09/2011 09:18 Nguyễn Hường (Theo Xinhua)
(GDVN) - Thành phần mới của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) của Libya sẽ được công bố chính thức vào tuần tới.

Mustafa Abdel Jalil, người đứng đầu Hội đồng chuyển tiếp quốc gia, hôm 24/9 cho biết: các thành phần mới của chính phủ chuyển tiếp Libya sẽ được công bố vào tuần tới.

Cảnh chiến sự tại Sirte

Ông Jalil cũng thừa nhận đã có "sự khác biệt về quan điểm" hình thành chính phủ mới giữa các thành viên của NTC và hội đồng điều hành nên dẫn tới sự trì hoãn về việc đưa ra tuyên bố trên.

"Chúng tôi đang phải đối mặt với khó khăn về chủ trương rằng mỗi bộ tộc, mỗi khu vực, mỗi thành phố của Libya đều đại diện trong chính phủ mới" - ông Abdel Jalil nói.

Trước đó, phát ngôn viên của NTC cũng đã lên tiếng cho biết, 8 tháng sau khi đẩy lùi hoàn toàn lực lượng ủng hộ Đại tá Gaddafi, Libya sẽ tiến hành bầu cử Thủ tướng, Quốc hội và thành phần nội các mới.

Hiện tại, các tay súng ủng hộ NTC đang tiến tới thành phố quê hương của Đại tá Gaddafi - Sirte và là một trong hai thành trì cuối cùng của lực lượng Gaddafi.  Dưới sự hỗ trợ của không quân NATO, các tay súng của NTC đang ngày càng tiến sâu vào thị trấn này và hy vọng sẽ giành quyền kiểm soát trong vài ngày tới.

Video chiến sự tại Sirte:
Nguyễn Hường (Theo Xinhua)