Thê lương 3 bé gái chết đuối trong hố nước công trường

03/10/2011 07:34 Theo Trần Quang/ANTĐ

Được nghỉ học 4 cháu nhỏ rủ nhau vào công trường chơi, 3 cháu chẳng may sa chân xuống hố sâu ngập nước...

Khoảng 12h30 ngày 2-10, do được nghỉ học ngày Chủ nhật, 4 cháu nhỏ gồm: Đỗ Thị Chung Thủy (SN 2001), Đỗ Thị Thu Hòa (chị gái cháu Thủy, SN 2000), Đỗ Thị Hiền (SN 2000) và Nguyễn Thị Thu Phương (SN 2001) cùng ở thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, ra công trường đang thi công của Công ty cổ phần Cầu hầm Đông Hải chơi và xuống "ao nước" tại đây tắm. 

"Ao nước" này vốn là nơi đơn vị thi công đào để làm đường hầm, gặp những cơn mưa to trong suốt những ngày vừa qua đã tích tụ tạo thành "ao", khá sâu.

Ba cháu Hòa, Hiền, Phương xuống tắm nhưng không biết bơi, dẫn đến đuối nước. Thấy chị cùng 2 bạn gặp nạn, Thủy chạy về thôn cầu cứu người lớn đến cứu. Nhiều người làng đã chạy bổ đến nơi xảy ra tai nạn để ứng cứu. Thế nhưng mọi nỗ lực đều không thành, do thời gian 3 cháu bị ngộp nước quá lâu.

13h30 cùng ngày, sau khi nhận được tin báo từ người dân, Trạm CS Kim Anh đã nhanh chóng xuống hiện trường. Đến 17h cùng ngày, 3 cháu bé xấu số đã được người nhà đưa đi mai táng. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành tiếp tục làm rõ.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã liên tục xảy ra những vụ trẻ em đuối nước thương tâm. Trong đó không ít vụ, nơi xảy ra tai nạn là những chiếc "ao" nhân tạo trong công trường xây dựng, như vụ 4 cháu nhỏ chết đuối tại hố sâu công trường địa phận thôn Phú Đô (xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm) hôm 14-8; sau đó một tuần, ngày 20-8, xảy ra vụ "3 trẻ xuống tắm hồ Văn (Quốc Tử Giám), cứu được 2"; ngoài ra còn có vụ 6 trẻ xã Tráng Việt (huyện Mê Linh) chết đuối trên con lạch chảy qua xã mình đúng vào ngày 2-9.

Hầu hết các cháu nhỏ gặp nạn nằm trong độ tuổi từ 10-11, là độ tuổi các cháu rất hiếu động. Chẳng may sơ sẩy, thiếu sự quản lý của gia đình, gặp phải khu vực thi công tắc trách....là tai nạn lập tức xảy ra, hậu quả vô cùng nặng nề.

Nơi 3 bé gái xấu số gặp nạn

3 đôi dép nhỏ để lại trên bờ

Cổng vào công trường đóng chặt sau sự vụ

Đắng lòng những vòng hoa tang trắng tinh

Nỗi đau "lá vàng khóc lá xanh"

Theo Trần Quang/ANTĐ