The Sun: Hoàng tử Anh Harry đã phóng tên lửa bắn chết thủ lĩnh Taliban

24/12/2012 16:11 Lê Dũng
(GDVN) - Báo The Sun của Anh đưa tin tiết lộ cho hay, trong vụ không quân Anh tiêu diệt một thủ lĩnh Taliban tại Afghanistan vào cuối tháng 10 vừa qua, chính Hoàng tử Harry là người điều khiển chiếc trực thăng tấn công Apache và phóng tên lửa tiêu diệt đối tượng này.
Hoàng tử Anh Harry, một phi công lái trực thăng Apache tấn công của quân đội Anh.

Theo The Sun, Harry, Hoàng tử Anh 28 tuổi đã phóng một quả tết lửa kèm theo 1 loạt súng máy từ trực thăng vũ trang Apache và đã giết chết một phiến quân quan trọng của lực lượng Taliban sau khi nhận được yêu cầu hỗ trợ trợ từ một nhóm tuần tra khác.

Nhân chứng được The Sun dẫn lời cho biết, Hoàng tử Anh vốn nổi tiếng với nickname BIG H và được các đồng đội ở Afghanistan rất yêu quý và nể trọng.

Hoàng tử Anh Harry, một phi công lái trực thăng Apache tấn công của quân đội Anh.

"Khi chúng tôi đang đi tuần, phát hiện mục tiêu và gọi các máy bay chiến đấu Apache đến hỗ trợ. Chúng tôi nghe thấy giọng Hoàng tử Harry đáp lại từ sóng radio của trực thăng. Chúng tôi biết đó là BIG H" - nhân chứng trong cuộc cho hay.

"Chiếc trực thăng do BIG H điều khiển đã phóng tên lửa Hellfire và súng máy 30 mm để tiêu diệt mục tiêu. BIG H đã làm điều đó".

Đó là chiến dịch tuần tra và truy lùng một phiến quân cấp cao của Taliban diễn ra tại địa bàn tỉnh Helmand, Afghanistan.

Hoàng tử Anh Harry

Thông tin về sự kiện này có thể sẽ vừa mang lại tiếng tăm cho Hoàng tử Harry nhưng đôi khi nó lại khiến cộng đồng Taliban thêm căm phẫn thành viên của Hoàng gia Anh này thêm nữa bởi trước đó Taliban đã từng coi Harry là kẻ thù nguy hiểm, lực lượng này cũng đã từng treo thưởng cho bất cứ phiến quân nào giết hại được Harry.
Hoàng tử Anh Harry
Hoàng tử Anh Harry
Hoàng tử Anh HarryLê Dũng