Thêm một học sinh lớp 5 bị đuối nước, tử vong khi đi chơi với trường

19/01/2015 06:32 Thế Phú
(GDVN) –Sau khi đá bóng với các bạn, Thế Anh được giáo viên cho đến bơi tại hồ Võ Trường Toản. Thế nhưng, do chạy qua bơi ở hồ người lớn nên đã đuối nước và đã tử vong.

Chiều ngày 18/1, lãnh đạo cơ quan CSĐT – Công an Q.12, TP.HCM xác nhận, hiện cơ quan này đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc đuối nước, tử vong sau đó của cháu Trần Thế Anh (10 tuổi, học sinh lớp 5 của trường tiểu học Kim Đồng, Q.12).

Thông tin ban đầu cho biết, 8h sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị Thắm (SN 1984, quê quán ở Thanh Hóa) đưa người con trai đầu của mình là cháu Thế Anh đến trường Kim Đồng, tập trung vào đội tuyển đá bóng với bạn bè.

Khi đá bóng xong, giáo viên đưa các cháu đến bơi tại hồ bơi của trường THPT Võ Trường Toản, Q.12 ở gần đó. Khoảng 10h, khi anh Trần Văn Kỳ (cha cháu Thế Anh) đến đón con, thì nhận được thông tin con đang được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Q.12 trong tình trạng nguy kịch.

Thế nhưng, khi vừa đến bệnh viện thì thông tin cháu Thế Anh đã tử vong được đưa ra. Theo thông tin từ anh Kỳ cho biết, khi có mặt tại hồ bơi của trường Võ Trường Toản, gia đình nạn nhân được các cứu hộ ở đây cho biết, cháu Thế Anh đang bơi ở hồ dành cho trẻ nhỏ, thì lại chạy sang hồ dành cho người lớn.

Hồ bơi trường THPT Võ Trường Toản, nơi xảy ra vụ đuối nước của cháu Thế Anh. Ảnh Thế Phú

Bơi được vài phút, cháu Thế Anh đã có nhiều dấu hiệu của triệu chứng đuối nước, Khi nhân viên cứu hộ phát hiện, đưa lên bờ, làm các động tác sơ cấp cứu, rồi chuyển ngay tới bệnh viện, nhưng cháu Thế Anh đã tử vong trước khi được đưa vào cấp cứu.

Sau khi cơ quan Công an hoàn tất các giai đoạn khám nghiệm tử thi đúng theo quy định của pháp luật, gia đình anh Kỳ - chị Thắm đã đưa thi thể cháu Thế Anh về quê để mai táng.

Khi xảy ra vụ việc, cho tới nay, hồ bơi của trường THPT Võ Trường Toản đã treo bảng tạm đóng cửa, để phục vụ cho công tác điều tra.

Như vậy, đây là vụ thứ 2 có học sinh tử vong vì đuối nước khi đi chơi với nhà trường trong vòng 10 ngày qua tại TP.HCM.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra.

Thế Phú