Thi hộ bằng lái xe qua... điện thoại di động

18/08/2011 00:45
Ngày 17.8, ông Lư Thành Đồng, Phó giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ đã gửi công văn đề nghị Công an TP Cần Thơ có biện pháp giúp Sở này ngăn chặn tình trạng trên.

Ngày 17.8, ông Lư Thành Đồng, Phó giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ đã gửi công văn đề nghị Công an TP Cần Thơ có biện pháp giúp Sở này ngăn chặn tình trạng các đối tượng xấu sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ) để truyền tín hiệu… thi hộ phần lý thuyết trong các kỳ sát hạch Giấy phép lái xe (GPLX) 2 bánh để trục lợi.

Theo báo cáo của Hội đồng sát hạch lái xe Sở GTVT TP Cần Thơ, thời gian gần đây, có một số đối tượng (do một người tên Thảo ở Q.Cái Răng cầm đầu) thường xuyên gạ gẫm “giúp đỡ” các học viên (HV) sát hạch phần lý thuyết bằng ĐTDĐ. Thủ đoạn của bọn chúng là sau khi làm quen với các HV, sẽ ra giá “thi hộ” (200-500 ngàn đồng/người).

HV sẽ được nhận chiếc ĐTDĐ  cũ giá rẻ và được chúng hướng dẫn cách giấu ĐTDĐ khi vào phòng thi. Sau khi vào phòng thi, HV chỉ cần đọc số đề sát hạch qua điện thoại (đã được nối mạng), bọn chúng sẽ  nhắn tin bằng chế độ rung để đưa tín hiệu vào bên trong cho HV làm bài. Nếu HV lỡ bị phát hiện lập biên bản, thì bọn chúng sẽ tránh mặt, bỏ luôn ĐTDĐ…            

{iarelatednews articleid='10131,9912,8933,4789,10473,6268'} 

Mai Trâm/Thanh niên