Thiếu nữ rạng rỡ nhảy dù từ độ cao 500 mét

16/07/2012 14:21 Theo Vnexpress
Trên máy bay, 36 học viên nam nữ lần lượt nhảy ra khỏi máy bay rồi bật dù trong không trung. Nhiều thiếu nữ đã quên hết cảm giác lo sợ để tận hưởng khoảnh khắc mạo hiểm.
Từ năm 2007, Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc đã đào tạo 6 khóa cho hơn 100 vận động viên nhảy dù. Bộ môn này thu hút sự quan tâm của nhiều người, tuổi 18 - 40.
Công tác chuẩn bị dù cho ngày nhảy tốt nghiệp được các phi công và lính dù chuyên nghiệp chuẩn bị kỹ càng đảm bảo an toàn tại sân bay Hòa Lạc.
Năm 2012, khóa 6 có 35 học viên (7 nữ, 28 nam) là sinh viên, nhà báo, diễn viên, kỹ sư, doanh nhân.
Học viên Đào Thị Phương Thảo (24 tuổi) đến với nhảy dù qua thông tin trên mạng. Dù cảm thấy rất sợ hãi nhưng chị Thảo vẫn đăng ký học. Chị cho biết, trước khi lên máy bay thì nỗi sợ hãi đã tan biến hết, thay vào đó là cảm giác hồi hộp háo hức đến khó tả.
Máy bay sẵn sàng trên đường băng đón phi công và VĐV nhảy dù.
Các học viên đã trải qua 3 tháng tập luyện với các kỹ thuật gấp dù, rời cửa máy bay, tiếp đất cùng các kỹ thuật xử lý tình huống gặp phải trên không và khi tiếp đất.
Cảm giác hồi hộp, lo lắng đan xen sự phấn khích trong lần đầu tiên nhảy dù của các học viên.
Còi lệnh đã báo, các học viên lần lượt nhảy khỏi cửa máy bay vào khoảng không, dưới sự kiểm soát của huấn luyện viên. Trước bụng học viên là dù phụ để đảm bảo an toàn khi có trục trặc với dù chính.
Bị gió giật mạnh và rơi tự do trong không trung khoảng 3 giây, dù lần lượt bung ra. Theo các học viên, đó là khoảnh khắc ấn tượng và không thể nào quên.
Dù chỉ được thả mình trên bầu trời xanh vài phút ngắn ngủi nhưng điều này cũng mang lại cho nhiều người nhảy cảm giác sung sướng tột độ.
Đợt nhảy dù K6 2012 mang lại trải nghiệm thú vị cho các học viên, họ được cấp giấy Chứng nhận và tiếp tục đào tạo với những loại dù có tính năng cao hơn để trở thành nguồn lực VĐV nhảy dù thể thao phục vụ Giáo dục Quốc phòng.
Sau khi kết thúc đợt nhảy, những chiếc dù lại được gấp cẩn thận để đảm bảo an toàn cho chuyến nhảy tiếp theo.
Theo Vnexpress