Thịt lợn đổi màu đỏ bất thường sau khi đã được luộc chín

22/03/2014 12:49 Xuân Hòa
(GDVN) - Số thịt luộc được gia đình ông Quế luộc chín, ăn không hết bỏ vào tủ lạnh nhưng đến bữa ăn sau đó đưa ra thì thịt đã đổi sang màu đỏ khác lạ.

Mấy ngày nay việc gia đình ông Nguyễn Xuân Quế và gia đình bà Nguyễn Thi Sâm  (cùng trú tổ 3, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) mua thịt lợn về bỏ vào tủ lạnh thịt lại có màu đỏ bất thường khi đưa ra đang gây xôn xao và hoang mang cho người dân.

Trước đó, vào sáng 19/3 bà Sâm và ông Quế đi mua thịt và sườn lợn tại một cửa hàng bán thịt lợn về nấu ăn. Sau khi mang về gia đình ông Quế đem luộc 400gam thịt lợn mới mua về. Luộc lên miếng thịt lợn vẫn bình thường không có dấu hiệu gì lạ nên sau bữa ăn số thịt lợn luộc thừa gia đình ông Quế đã mang cất trong tủ lạnh.

Thịt lợn đổi mầu đỏ bất thường được lấy mẫu mang xét nghiệm

Đến trưa ngày hôm sau (20/3) khi gia đình ông Quế đem số thịt lợn luộc thừa này ra để ăn thì phát hiện miếng thịt đã đổi màu đỏ như máu. Sau khi nghe sự việc thịt lợn đã luộc chín bỏ vào tủ lạnh nay đổi màu đỏ bất thường của nhà ông Quế nên bà Sâm cũng chạy về kiểm tra miếng sườn và thịt lợn mà mình cũng mua với ông Quế. Khi kiểm tra bà Sâm cũng hoảng hốt khi số thịt và sườn lợn của mình cùng mua với ông Quế bỏ trong tủ lạnh cũng có hiện tượng tương tự

Theo những người dân cho biết đây là lần đầu tiên họ thấy hiện tượng thịt đã luộc chín nhưng bị chuyển sang màu đỏ như máu như vậy nên cũng lo lắng. Ngày 21/3, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh sau khi nhận được thông tin đã của cán bộ xuống lấy mẫu để kiểm nghiệm làm rõ hiện tượng lạ này.

Xuân Hòa