Thôn có 13 người chết liên tục: Tìm lời giải đáp tâm linh? (II)

25/05/2011 00:06
(GDVN) - Người dân thôn Lai Sơn lại có cơ hội ồn ào khi một số nhà ngoại cảm ở Hà Nội được chính quyền thôn mời về tìm một lời giải đáp từ tâm linh.

(GDVN) - Sự hoang mang trước những cái chết bất ngờ liên tục xảy ra còn chưa kịp lắng xuống thì người dân thôn Lai Sơn lại có cơ hội ồn ào khi một số nhà ngoại cảm ở Hà Nội được chính quyền thôn mời về tìm một lời giải đáp từ tâm linh. {iarelatednews articleid='3039,1561'} Nguyên nhân huyền bí, nỗi lo có thật Trong câu chuyện với PV, bà Vũ Thị Mùi - người may mắn còn sống sót trong gia đình có 3 người chết - chia sẻ: "Tôi nghĩ cái chết của chồng, con và em tôi không đơn thuần là do bị ngạt khói lò gạch. Bởi vì sau gia đình tôi thì liên tiếp trong mấy tháng trời, thôn Lai Sơn đã có hơn 10 người tử vong. Tôi cho rằng mọi chuyện xảy ra là do đình làng vừa được xây dựng đã bị ô uế. Sân đình bị người dân lấn chiếm, người ta làm chuồng nuôi lợn ngay trên sân đình nên rất bẩn. Quê gốc tôi ở xã Thái Học, huyện Cẩm Bình, tỉnh Hải Dương cũng có một cái đình làng như thế. Có người cho bò lên sân đình phóng uế, chỉ ít lâu sau đã bị bệnh đột ngột mà chết. Thậm chí đến khi đưa vào áo quan còn không vừa. Tương tự cũng có người thả vịt ở trong hồ của đình. Sáng hôm sau ngủ dậy cả đàn vịt đều lăn ra chết mà không rõ nguyên do. Về mặt tâm linh tôi nghĩ đình, chùa là phải sạch sẽ, không được uế tạp".  

Bà Mùi cho rằng cái chết của chồng con bà liên quan tới đình bị chiếm dụng và làm uế tạp

Bà Mùi cho rằng cái chết của chồng con bà liên quan tới đình bị chiếm dụng và làm uế tạp

Bà Mùi cho biết thêm: "Ngày 16/2/2011, khi tôi vừa đi ăn đám về thì ông trưởng thôn đến báo tôi lên đình làng có việc. Khi tôi lên đình thì thấy có rất đông người, trong đó có nhiều cụ trong đội tế ở đó. Lúc ấy tôi được mọi người cho biết là có các nhà ngoại cảm ở nội thành Hà Nội về tìm hiểu nguyên nhân có nhiều người chết trong làng. Theo lời hướng dẫn của họ, tôi cũng ngồi xuống nhắm mắt lại rồi bị áp vong lúc nào không biết. Khi tỉnh dậy thấy mọi người nói ông nhà tôi cũng về và kêu chết oan. Tôi đã nhiều lần đề nghị thôn là phải làm sạch sẽ cửa đình nhưng đến giờ vẫn vậy. Tôi lo lắng lắm, không hiểu sẽ còn chuyện gì xảy ra nữa".  

Đình Cúc được đồn thổi là nguyên nhân dẫn tới cái chết liên tiếp của 13 người
Đình Cúc được đồn thổi là nguyên nhân dẫn tới cái chết liên tiếp của 13 người

Các nhà ngoại cảm vào cuộc Theo chỉ dẫn của người dân trong thôn, tôi tìm đến nhà ông Phạm Trọng Đạt - chủ tế đình Cúc đang xây dựng. Trao đổi với PV, ông Đạt khẳng định đúng là có 13 người chết trong thôn kể từ khi khởi công xây dựng đình làng. Trước sự hoang mang của người dân, chính quyền thôn đã nhờ một nhà ngoại cảm tên Mẫn, là con rể thôn Lai Sơn, mời các nhà tâm linh về tìm hiểu nguyên nhân. Hôm đó, anh Mẫn cùng với thiếu tướng Chu Phác và một số nhà ngoại cảm ở nội thành Hà Nội đã về làm lễ ở đình làng. Trong buổi làm lễ có 2 chị Đặng Thị Đức và Nguyễn Thị Liễu cùng là người dân trong thôn bị áp vong. Vong anh Nguyễn Văn Tý và vong cụ Nguyễn Văn Quyển về đều nói đến chuyện người dân chiếm và làm ô uế sân đình nên các cụ trách, cần phải giải phóng ngay. Theo tài liệu mà thiếu tướng, tiến sĩ Nguyễn Chu Phác - Chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý của Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người - cung cấp cho phóng viên thì nhà ngoại cảm Điền Thị Dung là người được phân công về làm việc ở đình Cúc. Cùng đi còn có nhà nghiên cứu Quan Lệ Lan và chị Nguyễn Thị Minh Huyền, cán bộ của Trung tâm. Sau khi làm lễ ở đình, chị Dung đã cho 10 thanh niên nam, nữ ngồi áp vong để mời các vị linh thần và nhân thần hiển linh để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến 13 cái chết liên tục trong mấy tháng trời ở Lai Sơn. Theo báo cáo của nhà ngoại cảm Điền Thị Dung thì có 5 vong về. Quan thần linh về nhắc thôn cúng lễ chưa đầy đủ và phải làm lễ tạ. Đức Dương Gian đại vương và Phi Nương Linh Hương công chúa thì khen con cháu đã xây dựng lại đình sau một thời gian dài đổ nát nhưng còn nhỏ bé và chật hẹp so với trước đây. Vong anh Nguyễn Văn Tí - 1 trong 3 người chết vì ngạt khí lò gạch - than là chết chưa đúng số, yêu cầu thôn phải làm sạch sẽ, quang đãng khu vực quanh đình vì các cụ kêu bí bách, chật chội quá. Vong cụ Nguyễn Văn Quyển chết từ mấy năm trước về trách mắng con cháu là anh L. đã nhận 200 triệu đồng mà không di dời trả lại đất cho đình Cúc.  

Ông Đạt
Ông Đạt xác nhận có 13 người chết từ khi xây lại đình Cúc

Cuối biên bản chị Điền Thị Dung cho biết 1 tháng sau, bộ môn Cận tâm lý đã nhận được thư cảm ơn của địa phương. Trong thư nêu rõ là đã thực hiện lời chỉ bảo của thần linh, của các vong và trong tháng qua không xảy ra việc gì nữa. Tuy nhiên thời điểm chúng tôi có mặt ở đình Cúc thì ngôi nhà của người dân nằm chình ình trên sân đình vẫn còn nguyên. Dãy nhà chắn trước mặt đình vẫn chưa có dấu hiệu di dời. Ông Đạt cho biết do trước đây đất đình bỏ không nên những người dân nghèo chiếm dụng xây nhà ở. Đến nay cũng đã được mấy chục năm trời. Muốn họ di dời thì phải tìm cho họ một khu đất khác để ổn định cuộc sống. An Thái - Hoàng Đan