Thông tin Thủ tướng Nga Putin có bồ trẻ chỉ là nhảm nhí

24/04/2012 14:36 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Sự ít xuất hiện trước công chúng của đệ nhất phu nhân Nga Lyudmila Putina trong những năm gần đây đã thu hút sự chú ý rộng rãi của các phương tiện truyền thông châu Âu.

Sự ít xuất hiện trước công chúng của đệ nhất phu nhân Nga Lyudmila Putina trong những năm gần đây đã thu hút sự chú ý rộng rãi của các phương tiện truyền thông châu Âu.


Vợ chồng Tổng thống Putin đi bầu cử hôm 4/3/2012.

Ngày 23/4, tờ Daily Mail (Anh) đã đăng tải bài viết với một loạt các thông tin đồn đoán giải thích về nguyên do xung quanh sự vắng bóng của bà Lyudmila trước công chúng là do mối quan hệ ngoài hôn nhân của tân Tổng thống.

Theo đó, tờ báo này trích dẫn một số nguồn tin có mối quan hệ gần gũi với cựu điệp viên xinh đẹp nổi tiếng của Nga vừa chuyển sang nghề người mẫu đồ lót Anna Chapman cho biết, có thể Chapman chính là lý do khiến bà Putina thích lui vào hậu trường vì cô đã "hút hồn" tân Tổng thống Putin. 


Nữ hoàng thể dục nhịp điệu nóng bỏng của Nga Alina Kabayeva

Trong khi đó, một tin đồn khác xuất hiện lại cho hay, Tổng thống Putin có mối quan hệ mật thiết với cựu vận động viên đạt huy chương vàng Olympic môn thể dục nhịp điệu, người từng được lên trang bìa tạp chí Vogue của Nga tháng 1/2011 - Alina Kabayeva, 28 tuổi. 

Một phiên bản thứ ba của các tin đồn cho rằng bà Putina (54 tuổi) hiện đang "bị nhốt" trong một ngôi nhà có giá 1 triệu bảng Anh tại khuôn viên của tu viện cổ Yelizarov, ở Pskov - gần biên giới Estonia.


Nữ điệp viên xinh đẹp Anna Chapman.

Tuy nhiên, nhà xã hội học Olga Kryshtranovkaya đã bác bỏ mọi đồn đoán trên và cho biết bà Putina đơn thuần chỉ giống như những phu nhân của các cựu nhà lãnh đạo Xô Viết khác, những người thích trở thành điểm tựa phía sau thành công của chồng hơn là những lần xuất hiện rình rang trước công chúng. 

Ngoài ra, theo bà Kryshtranovkaya, việc này còn liên quan tới quan điểm của người Nga về vai trò của phụ nữ: "Đệ nhất phu nhân của chúng tôi thực tế luôn luôn là một người nội trợ, đảm nhiệm công việc chăm sóc con cái và không tham gia vào chính trị".


Vợ chồng Tổng thống Putin chụp ảnh lưu niệm cùng vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ G.Bush năm 2006.

Tại Nga, chỉ duy nhất có một ngoại lệ đó là trường hợp của đệ nhất phu nhân Raisa - vợ nhà lãnh đạo Mikhail Gorbachev - người rất nổi bật trong những lần xuất hiện trước công chúng vào những năm 1980. 


Đệ nhất phu nhân Putina cùng chồng xuất hiện trên truyền hình năm 2010.

Trong 2 năm qua, đệ nhất phu nhân Putina chỉ xuất hiện trước công chúng cùng chồng 2 lần. Lần thứ nhất diễn ra vào tháng 10/2010 khi vợ chồng Thủ tướng Putin tham gia trả lời điều tra dân số và để dập tắt tin đồn ly hôn.

Lần thứ 2 diễn ra vào hôm 4/3/2012 khi vợ chồng Thủ tướng cùng đi bỏ phiếu bầu cử Tổng thống. 

Trước nữa, đệ nhất phu nhân Putina cũng chỉ xuất hiện 2 lần trước công chúng khi đón tiếp vợ chồng Thủ tướng Anh Tony Blair và Tổng thống Mỹ G. Bush tới thăm chính thức Moscow.
 

Nguyễn Hường (theo Daily Mail)