Thu hút du lịch, Quảng Bình giảm giá vé tham quan nhiều hang động

16/05/2016 16:38 Thủy Phan
(GDVN) - Để kích cầu cho du lịch, tỉnh Quảng Bình đã quyết định giảm 30% giá vé khi khách đến tham quan một số hang động lớn.

Mặc dù đã bước vào mùa du lịch cao điểm, nhưng tình trạng cá biển chết hàng loạt trong thời gian qua đã ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến ngành du lịch Quảng Bình.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa thể thao & du lịch Quảng Bình, tính từ ngày 6/4 đến nay, số khách du lịch đến Quảng Bình giảm 102 nghìn lượt, công suất sử dụng buồng giảm 34% so với cùng kỳ. 

Quảng Bình giảm 30% giá vé tham quan ba hang động lớn là động Phong Nha, động Tiên Sơn và động Thiên Đường đối với khách lưu trú tại địa phương.

Điều đó đã làm cho tổng doanh thu của du lịch Quảng Bình thiệt hại hơn 100 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đời sống và việc làm của khoảng 4.000 lao động trực tiếp trong ngành du lịch cũng bị ảnh hưởng. 

Để chặn đà sụt giảm về du lịch, mới đây UBND tỉnh đã có cuộc họp với các ngành và doanh nghiệp du lịch dịch vụ để triển khai các biện pháp nhằm kích cầu du lịch.

Theo đó, từ nay đến cuối năm 2016, sẽ giảm 30% giá vé tham quan ba hang động lớn là động Phong Nha, động Tiên Sơn và động Thiên Đường đối với khách lưu trú tại địa phương. Các nhà hàng, khách sạn cũng chủ động giảm giá 10-20% để thu hút khách du lịch.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Bình cũng chỉ đạo các ngành và địa phương thường xuyên công bố các chỉ số nước biển trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân và du khách yên tâm khi tắm biển.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đề nghị Chính phủ và các bộ ngành có các chính sách miễn giảm thuế, hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp vay vốn ngân hàng đầu tư các cơ sở lưu trú du lịch dịch vụ, để từng bước vượt qua khó khăn trong giai đoạn này. 

Thủy Phan