Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Iran bị bắn chết tại Tehran

11/11/2013 09:23 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một kẻ tấn công không xác định đã bắn chết Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Iran tại Tehran hôm 10/11, hãng thông tấn IRNA đưa tin cho biết.

Safdar Rahmat Abadi đã bị bắn vào đầu và ngực khi đang bước vào chiếc xe của mình ở phía đông của thủ đô trong vụ tấn công xảy ra lúc 07 giờ 50 giờ địa phương (16 giờ 20 giờ GMT).


Ông Safdar Rahmat Abadi

IRNA dẫn lời quan chức cảnh sát địa phương cho biết, ông Abadi đã nói chuyện với tay súng trước khi bị ám sát và đạn có thể được bắn từ trong xe.

"Có hai vỏ đạn đã được tìm thấy bên trong xe cho thấy khả năng là kẻ tấn công ở trong xe và đã trò chuyện với ông Abadi", Reuters dẫn lời một sĩ quan cảnh sát Tehran cho hay.

Động cơ đằng sau các cuộc tấn công vẫn chưa được xác định và cảnh sát đã phát động một cuộc điều tra về vụ việc. 

Hiện có sự gia tăng đột biến các cuộc tấn công chống lại các quan chức quân sự và quan chức cấp tỉnh của Iran trong những tuần gần đây, nhưng Abadi là quan chức chính phủ trung ương của Iran đầu tiên bị giết chết trong năm nay. 

Những người Hồi giáo Sunni ở Iran đã nhận trách nhiệm về vụ sát hại một công tố viên Iran tại tỉnh Sistan Baluchistan tuần trước để trả thù cho vụ trừng phạt 16 kẻ tham gia tấn công giết chết 14 lính biên phòng trước đó.


Nguyễn Hường