Thứ trưởng Công an giắt súng đi tuần chống khủng bố

24/06/2014 11:07 Hồng Thủy
(GDVN) - Hơn 2.700 quan chức cảnh sát cấp cao đã được lệnh phải cùng xuống đường với Phó Chính Hoa để "chiến đấu chống khủng bố duy trì ổn định".
Ông Phó Chính Hoa (thứ 2 từ trái sang) cùng các thuộc cấp trực tiếp tuần tra đường phố Bắc Kinh.

Bưu điện Hoa Nam ngày 23/6 đưa tin, ông Phó Chính Hoa, Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc kiêm Giám đốc sở Công an Bắc Kinh đã giắt súng xuống đường đi tuần chống khủng bố cùng với lực lượng cảnh sát cơ động.

Trong vài ngày qua, ông Hoa đã cùng với các nhân viên cảnh sát chống khủng bố đi tuần xung quanh khu vực nhà ga Bắc Kinh, tờ Thanh niên Bắc Kinh cho biết. Hơn 2.700 quan chức cảnh sát cấp cao đã được lệnh phải cùng xuống đường với Phó Chính Hoa để "chiến đấu chống khủng bố duy trì ổn định".

Những nơi ông Phó Chính Hoa trực tiếp đi tuần là các địa điểm được xem như mục tiêu quan trọng về an ninh công cộng, bao gồm 4 nhà ga lớn của Bắc Kinh. Trong những tháng gần đây, nhà ga tại nhiều thành phố ở Trung Quốc đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bạo lực.

Tháng trước Phó Chính Hoa cũng được nhìn thấy mặc bộ đồ dã chiến của cảnh sát và mang theo súng ngắn ra phố chỉ đạo thuộc cấp "hạ gục kẻ thù ngay phát đạn đầu tiên".

Phó Chính Hoa bắt đầu sự nghiệp của mình như một chuyên gia pháp y. Lần đầu tiên ông Hoa trở nên nổi tiếng là vào năm 2010 khi ông chỉ đạo chiến dịch truy quét một hộp đêm cộm cán mà nhiều người cho rằng ông đang "tự sát nghề nghiệp".

Dưới sự lãnh đạo của ông Hoa, bộ máy an ninh Bắc Kinh đã dẫn đầu Trung Quốc trong việc dẹp các "tin đồn trực tuyến" mà giới phê bình cho rằng đó là hành động ngăn chặn tự do ngôn luận trên internet.

Hồng Thủy