Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu: Xử lý cả cán bộ đứng đầu nếu để xảy ra oan sai

26/12/2014 16:49 QUỐC TOẢN
(GDVN) -Nếu phát hiện oan sai trong quá trình điều tra,, Bộ Công an sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm cán bộ có sai phạm, kể cả người đứng đầu...", Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu nói.

Sáng 26/12, tại buổi họp báo thông báo tình hình kết quả, công tác Công an năm 2014, một trong những vấn đề được dư luận và giới truyền thông quan tâm là việc xử lý các vấn đề có liên quan trong hoạt động điều tra, đặc biệt là án oan sai...

Thượng Tướng Đặng Văn Hiếu - THứ trưởng Bộ Công an (nguồn ảnh: internet)

Cũng tại buổi họp báo, lãnh đạo Bộ Công an cho biết, các vụ oan sai xảy ra từ nhiều năm trước (vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn, vụ 5 Công an dùng nhục hình ở Phú Yên…) đã và sẽ xử lý triệt để.

“Không riêng gì vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn, nếu phát hiện oan sai trong quá trình điều tra trong các vụ án khác, Bộ Công an sẽ xử lý nghiêm cán bộ có sai phạm, kể cả lãnh đạo cơ quan điều tra thụ lý điều tra vụ việc cũng phải chịu trách nhiệm”, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Thứ trưởng Bộ Công an nói.

Được biết năm 2014, cơ quan điều tra đã khám phá tới 45.490 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt, xử lý 86.886 đối tượng; các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 93,3%; triệt phá 2725 băng nhóm tội phạm. Toàn ngành công an phát hiện 13.884 vụ tội phạm kinh tế, tăng 14,3% so với năm 2013...

QUỐC TOẢN