Thủ tướng Chính phủ: Người dân đến bệnh viện lớn do tin tưởng trình độ bác sĩ

27/06/2016 11:34 Phương Linh
(GDVN) - “Người dân tìm đến bệnh viện lớn, do họ tin tưởng trình độ đội ngũ bác sĩ, và một phần nữa đó là tuyến cuối, nơi họ tin có thể chữa khỏi”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như trên tại buổi lễ khởi công cơ sở 2 của bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh ở phường Tân Phú, quận 9 vào sáng ngày 26/6.

Cùng đến tham dự còn có nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong.

Thay mặt cho chủ đầu tư, Giám đốc Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, dự án xây dựng cơ sở 2 của bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh là dự án y tế thứ 3, trong 5 dự án y tế xây dựng bệnh viện tuyến cuối đặt ở thành phố, được nguồn vốn Chính phủ đầu tư, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh chuyên khoa.

Tổng vốn đầu tư cho dự án là hơn 5.845 tỷ đồng, bao gồm cả trang thiết bị y tế, khi đi vào hoạt động, cơ sở 2 của bệnh viện Ung Bướu sẽ có 10 tầng và 2 tầng hầm, quy mô khoảng 1.000 giường bệnh với đầy đủ các khoa điều trị cả ngoại trú, nội trú, kể cả có sân đỗ trực thăng phục vụ vận chuyển bệnh nhân cấp cứu.

Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Y tế, TP.Hồ Chí Minh tại  lễ khởi công cơ sở 2 - bệnh viện Ung Bướu (ảnh: SGGP)

Theo dự kiến, cơ sở 2 của bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh sẽ đi vào hoạt động vào quý IV – năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc xây dựng cơ sở 2 – bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh là cần thiết, vì tỷ lệ giường bệnh tại Việt Nam còn thấp so với thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP.Hồ Chí Minh phải thường xuyên tổ chức giao ban, rà soát lại tiến độ công việc của công trình này, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, đúng thiết kế và đúng chất lượng theo yêu cầu.

“Chất lượng của bệnh viện này phải được làm gương cho các bệnh viện khác, phải thi công tốt, chất lượng đảm bảo, để tránh tình trạng mới xây xong đã bị hỏng hóc” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị quan tâm đến việc đào tạo nguồn nhân lực, bổ sung đội ngũ y bác sĩ, vì “đây là khâu quan trọng nhất. Tôi biết có nơi bệnh viện xây xong rồi, nhưng giải tán vì không có người làm, không có bác sĩ”.

Cuối cùng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: Người dân tìm đến bệnh viện lớn, uy tín để chữa bệnh không phải vì họ có nhà cao, cửa rộng, mà vì tin tưởng trình độ đội ngũ bác sĩ, một phần nữa đó là tuyến cuối, nơi họ tin có thể chữa khỏi.

Phương Linh