Thủ tướng: Đừng để lương công chức cả đời không mua được nhà

20/07/2012 15:46 Theo Tiền phong
Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị tổng kết chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, tại Bắc Ninh, hôm 19/7.

Thủ tướng nói: “Đừng để tình trạng lương công chức làm cả đời không mua được căn hộ để ở. Nhà nước phải có chính sách hỗ trợ để người thu nhập thấp (TNT) có thể mua được nhà. Chính phủ đã giao Bộ Tài chính tính toán, trích tỷ lệ phần trăm cố định từ nguồn tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất hằng năm của các địa phương để hỗ trợ làm nhà ở TNT. Tôi rất mừng, tuần tới, Bộ Xây dựng ký kết hợp tác chương trình xây nhà ở xã hội với Hà Nội và TPHCM”.


Quay sang Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Thủ tướng nói: “Làm sao để kéo giá căn hộ nhà TNT xuống, khoảng 3-4 triệu đồng/m2. Như vậy, một căn hộ nhà TNT khoảng 150-200 triệu đồng. Số tiền đó thì nhiều công chức, người TNT mua được”.

Thủ tướng đồng ý triển khai giai đoạn 2 chương trình nhà ở cho người nghèo ở nông thôn, miền núi theo Quyết định 167. Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo các tỉnh, thành phải đưa chương trình xây dựng nhà ở xã hội vào kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội hằng năm.

“Tới đây, sẽ tiếp tục thực hiện chương trình nhà ở cho đối tượng là gia đình có công. Có chính sách nhà ở cho sĩ quan công an, quân đội và tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 phát triển nhà ở vượt lũ tại Đồng bằng sông Cửu Long”, Thủ tướng nói.


Theo Tiền phong