Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Trung đoàn không quân 923

27/01/2013 09:48 Theo QĐND
(GDVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, với những chuyến bay SU-30 ra quần đảo Trường Sa, không quân nhân dân Việt Nam đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo cho quân và dân Trường Sa.
Sáng 26-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến thăm, kiểm tra và chúc Tết Trung đoàn không quân 923 (Sư đoàn không quân 371, Quân chủng Phòng không-Không quân). Cùng chúc Tết với Thủ tướng có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Trung đoàn không quân 923 được thành lập ngày 4-8-1965. Trải qua 48 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, trung đoàn đã có những đóng góp xứng đáng vào công cuộc giải phóng và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, trung đoàn đang quản lý, khai thác và sử dụng loại máy bay SU-30 hiện đại.

Các phi công lái máy bay SU-30 của Trung đoàn 923 trao đổi kinh nghiệm bay
Thủ tướng Chính phủ trò chuyện với các phi công của Trung đoàn 923

Đến thăm Trung đoàn 923, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã trực tiếp ra sân bay, thăm và kiểm tra khu vực trực ban sẵn sàng chiến đấu và khu vực để máy bay, khí tài của đơn vị; thăm hỏi, động viên cán bộ, phi công, nhân viên kỹ thuật đang làm việc tại đây.

Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ đã có buổi nói chuyện với đội ngũ cán bộ, phi công, nhân viên kỹ thuật, chiến sĩ và công nhân viên của Trung đoàn 923 và tham quan ban bay báo cáo chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của trung đoàn.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Trung đoàn không quân 923.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nghe giới thiệu về tính năng kỹ chiến thuật của máy bay SU-30
Thủ tướng Chính phủ chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ phi công của Trung đoàn 923
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trò chuyện cùng các phi công lái máy bay SU-30

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, thực hiện chủ trương xây dựng Quân chủng PK-KQ “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng không quân nhân dân Việt Nam đã tiếp nhận, làm chủ, khai thác có hiệu quả loại máy bay hiện đại SU-30 bảo đảm an toàn.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định, với những chuyến bay SU-30, không quân nhân dân Việt Nam đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo cho quân và dân ta; đồng thời tạo sự yên tâm cho bà con ngư dân đánh bắt trên biển. Theo Thủ tướng, những chuyến bay như vậy đã giúp cho quân và dân ta tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và chế độ trong quyết tâm bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, trong thời gian tới và những năm tiếp theo, bộ đội PK-KQ nói chung, Trung đoàn 923 nói riêng cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang và những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo QĐND