Thủ tướng: Nhanh xử vụ án giết người, xem xét tình tiết giảm nhẹ

10/02/2012 18:09
(GDVN) - Đó là một trong những điểm quan trọng trong chỉ đạo của Thủ tướng trong cuộc họp vụ cưỡng chế đất ở Hải Phòng chiều nay.

Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Vũ Đức Đam thông tin cho báo chí những nội dung quan trọng của cuộc họp chiều nay do Thủ tướng chủ trì. Theo đó: Trong quá trình sử dụng đất ông Đoàn Văn Vươn cũng có những vi phạm về quy định sử dụng đất đai mà chưa được xử lý triệt để.

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng gây chấn động dư luậnTP Hải Phòng phải làm các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật để ông Vươn có thể tiếp tục sử dụng khu đất được giao, nhưng phải đúng quy định pháp luật; đưa ra xét xử những đối tượng phá dỡ nhà ông Đoàn Văn Vươn; Đình chỉ công tác với những người chỉ đạo phá nhà ông Vươn; khẩn trương đưa vụ án giết người, chống người thi hành công vụ ra xét xử, xem xét tới các tình tiết giảm nhẹ cho bị can do các quyết định không đúng pháp luật".

BẤM VÀO ĐÂY XEM CẬP NHẬT TỪNG PHÚT BUỔI THÔNG BÁO KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG VỀ VỤ CƯỠNG CHẾ Ở TIÊN LÃNG (HẢI PHÒNG).
BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH NÓNG BUỔI THÔNG BÁO KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG VỀ VỤ CƯỠNG CHẾ Ở TIÊN LÃNG (HẢI PHÒNG).

Thủ tướng cũng yêu cầu TP Hải Phòng khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị các tỉnh thành phố trên cả nước rà soát lại công tác thu hồi đất đai, phải đảm bảo đúng quy định pháp luật; khi cần thiết phải cưỡng chế là bình thường, nhưng phải làm đúng pháp luật. Đề cao hơn nữa những tố cáo của công dân về quản lý đất đai.

Đối với vụ việc tại xã Vinh Quang, ông Đoàn Văn Vươn đã khiếu nại nhiều năm, nếu tập trung giải quyết thì đã không xảy ra sự việc này. Bộ Tài nguyên và Môi trường phải chủ trì cùng các Bộ ngành khẩn trương rà soát và đưa ra kiến nghị luật đất đai phù hợp với thực tiễn.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tư pháp nghiên cứu đề xuất việc ban hành quyết định hành chính của các cấp.

Thủ tướng cũng kiến nghị TAND tối cao xem xét giám đốc thẩm đúng pháp luật bản án của TAND TP Hải Phòng và TAND huyện Tiên Lãng liên quan tới vụ việc này".

BẤM VÀO ĐÂY XEM CẬP NHẬT TỪNG PHÚT BUỔI THÔNG BÁO KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG VỀ VỤ CƯỠNG CHẾ Ở TIÊN LÃNG (HẢI PHÒNG).
BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH NÓNG BUỔI THÔNG BÁO KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG VỀ VỤ CƯỠNG CHẾ Ở TIÊN LÃNG (HẢI PHÒNG).