Thủ tướng Putin sẵn sàng đối thoại với phe đối lập

29/12/2011 08:55 Nguyễn Hường (theo Rian)
(GDVN) -Thủ tướng Putin sẵn sàng đối thoại với phe đối lập nhưng khẳng định sẽ không rút lui khỏi cuộc bầu cử Tổng thống năm tới
Hãng thông tấn Nga RIA Novosti ngày 28/12 đưa tin cho biết, Thủ tướng Vladimir Putin tuyên bố ông đã sẵn sàng đối thoại với phe đối lập, bao gồm cả đối thủ tranh chức Tổng thống 2012.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Putin đưa ra trong cuộc họp báo cuối cùng của năm 2011, nhưng ông vẫn chưa quyết định sẽ tham gia các cuộc đối thoại dưới hình thức nào.
Thủ tướng Putin sẵn sàng đối thoại với phe đối lập nhưng khẳng định sẽ không rút lui khỏi cuộc bầu cử Tổng thống năm tới
"Chúng tôi chưa bao giờ có ý định từ chối bất kỳ một cuộc đối thoại nào với phe đối lập. Chúng tôi luôn sẵn sàng đối thoại. Nhưng chúng tôi phản đối bất kỳ các biểu hiện cực đoan và phải chấm dứt các hành động gây khó dễ" - ông Putin cho biết.

Ngoài ra, trong bối cảnh phe đối lập đã đưa ra đề nghị tranh luận công khai trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống 2012,Thủ tướng Putin đã bày tỏ ý kiến cho rằng, một cuộc tranh luận trên truyền hình không phải là phương pháp thích hợp.

"Vấn đề không phải là sự sợ hãi... Phe đối lập luôn đòi hỏi những điều không thể và sau đó chẳng hoàn thành được việc gì" - RIA Novosti dẫn lời Thủ tướng Putin cho biết.

Ngoài ra, trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Putin cho biết, ông sẽ không rút lui khỏi cuộc bầu cử Tổng thống năm tới và sẽ không xem xét bất kỳ khả năng nào có liên quan tới việc Tổng thống Medvedev sẽ mãn nhiệm sớm để dọn đường cho ông tới điện Kremlin.
Nguyễn Hường (theo Rian)