Thủ tướng Singapore chia buồn với gia đình Tướng quân Võ Nguyên Giáp

08/10/2013 08:33 Đông Bình
(GDVN) - "Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người anh hùng trong chiến tranh giành độc lập của Việt Nam, người học trò xuất sắc, trợ thủ đắc lực của Chủ tịch Hồ Chí Minh...".
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 7 tháng 10 , Thủ tướng Singapore đã gửi lời chia buồn tới Việt Nam và gia đình Tướng quân Võ Nguyên Giáp. Nội dung lời chia buồn như sau:

"Đất nước tôi bày tỏ chia buồn đối với sự qua đời của tướng quân Võ Nguyên Giáp, người anh hùng trong chiến tranh giành độc lập của Việt Nam.

Bộ Ngoại giao nhà nước Singapore đã ra tuyên bố rằng, tướng Võ Nguyên Giáp đã đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình giành lấy nền độc lập cho Việt Nam, Chính phủ Singapore cảm thấy đau buồn về tin tướng Võ Nguyên Giáp từ trần vào thứ Sáu tuần trước.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long


Singapore nhận được thông tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất tại một bệnh viện tại Hà Nội, hưởng thọ 102 tuổi. Tướng Võ Nguyên Giáp sinh ra trong một một gia đình có truyền thống yêu nước, là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Danh tiếng của ông và mức độ yêu quý của người Việt Nam chỉ sau Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tuyên bố cho biết, Thủ tướng Lý Hiển Long đã gửi thư cho Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, bày tỏ chia buồn đối với sự qua đời của tướng quân Võ Nguyên Giáp.Đông Bình