Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ côn đồ hành hung người dân ở Tiên Lãng

25/04/2013 13:34 XT (tổng hợp)
(GDVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ việc, chỉ đạo giải quyết vụ xô xát giữa người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng với các đối tượng côn đồ tại dự án xây dựng của Công ty CP Hoa Thành; báo cáo trước ngày 5-5.
Báo Người lao động đưa tin, hôm nay, 25-4, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hoả tốc gửi UBND TP Hải Phòng yêu cầu kiểm tra, làm rõ vụ việc báo chí nêu về vụ ẩu đả, xô xát giữa những người dân xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng với các đối tượng côn đồ xảy ra trưa 21-4 vừa qua.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ việc, chỉ đạo giải quyết, tổ chức cung cấp thông tin chính thức, kịp thời để dư luận và người dân hiểu rõ. Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND TP Hải Phòng báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 5-5 tới.

Lực lượng công an đến nơi thì vụ việc mới được vãn hồi. Ảnh: Người lao động

Trước đó, như tin đã đưa, tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, vào chiều 21/4, một số người dân không chịu bàn giao đất cho Công ty TNHH Hoa Thành để xây dựng nhà máy sản xuất giấy xuất khẩu tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng đã bị đánh.

Ngày 22-4, Công an TP Hải Phòng đã có thông tin ban đầu về quá trình điều tra, xác minh vụ việc. Theo đó, hơn 12g ngày 21-4, khoảng 50 người của Công ty TNHH Quỳnh Dương (đơn vị được hợp đồng xây dựng nhà xưởng cho Công ty Hoa Thành) và một số nhân viên của Công ty cổ phần dịch vụ Toàn Cầu do Công ty TNHH Quỳnh Dương thuê đến cùng khảo sát địa hình xây dựng. Khi biết có lực lượng đến khu dự án, người dân ở thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng tưởng Công ty Hoa Thành đã đến thi công, nên có khoảng 100 người dân của thôn có đất bị thu hồi mang theo cuốc, xẻng, gậy, bình phun thuốc trừ sâu kéo đến khu vực đất dự án để giữ đất và đã xảy ra xô xát".

Ngay sau đó diễn ra cuộc hỗn chiến dữ dội. Hậu quả 4 người dân bị thương, gồm: ông Hoàng Văn Hào, ông Vũ Văn Quý, ông Vũ Văn Phương và bà Lương Thị Rích.


XT (tổng hợp)