Thưởng 2 triệu USD cho nhân viên khi cháu đích tôn chào đời

23/06/2011 00:01
(GDVN) - Một tỷ phú đồng thời là ông trùm kinh doanh bất động sản của Hong Kong đã hào phóng thưởng 2 triệu USD cho 1.500 nhân viên vì có thêm cháu đích tôn.

(GDVN) - Một tỷ phú đồng thời là ông trùm kinh doanh bất động sản của Hong Kong đã hào phóng thưởng 2 triệu USD cho 1.500 nhân viên của mình sau khi cô con dâu là nữ diễn viên điện ảnh sinh cho ông đứa cháu thứ 6 và là một bé trai.

Lee Shau kee, chủ tịch tập đoàn bất động sản hàng Henderson Land Development đã công bố thưởng cho mỗi nhân viên 10.000 đô la Hong Kong để ăn mừng cháu trai của ông đã chào đời tuần trước.

Ông Lee (giữa) cùng
Ông Lee (giữa) cùngcậu con trai út và con dâu trong lễ cưới.


"Chúng tôi sẽ nhận được tiền vào cuối tháng này",- một nữ nhân viên của công ty tên là Ngan nói với phóng viên AFP.

Ông Lee, 83 tuổi, đứng hạng 28 trong danh sách Những người giầu nhất thế giới của Tạp chí Forbes với số tài sản ước tính khoảng 19 tỷ USD. Ông có 5 người con.

Người con trai út của ông tên là Martin kết hôn với nữ diễn viên Cathy Chui cách đây không lâu. Tên cậu con trai vừa mới chào đời của cặp đôi này vẫn chưa được tiết lộ.

Ông Lee cũng có hai người con gái. Và đây không phải là lần đầu tiên ông Lee tuyên bố thưởng cho nhân viên. Trong tháng10/2010, ông cũng đã tuyên bố thưởng 10.000 đô la Hong Kong cho mỗi một nhân viên cấp dưới khi người con trai cả Peter có một cậu con trai với người vợ hai.

Tìm người thay thế ông đảm nhiệm công việc kinh doanh của gia đình trong tương lai đang là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với ông.  Nhưng theo một số nguồn tin, đã có sự tranh chấp giữa những người con của ông Lee trong cuộc cạnh tranh giành quyền thừa kế này.

{iarelatednews articleid='5378,5376,5364,5330'}

Nguyễn Hường
(Theo AFP)