Thương tâm người phụ nữ nghèo, phải tự mổ bụng mình cho đỡ khổ

24/05/2011 23:27
(GDVN) - Nghiến răng nén đau, phải đâm mấy lần mới chọc thủng bụng, dịch từ ổ bụng trào ra, ruột non ruột già cũng theo đó chảy cả ra ngoài.

(GDVN) - Một phụ nữ 53 tuổi mắc một chứng bệnh lạ mà các bệnh viện đều lắc đầu không biết là bệnh gì, bụng chị tích nước, mỗi ngày một to hơn cả bà bầu 9 tháng, không có tiền phẫu thuật, người phụ nữ ấy nhắm mắt lấy dao tự mổ bụng mình cho thoát dịch, chị nghĩ dù sống dù chết cũng đỡ khổ cho gia đình.

 
 

Người phụ nữ ấy tên là Ngô Viễn Bích, một nông dân ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Hơn 10 năm trước chị bị một chứng bệnh lạ, do máu trong nội tạng không lưu thông, chức năng gan suy giảm khiến ổ bụng chị to dần vì tích nước.
 
Sau khi bị bệnh, bụng chị to hơn cả một bà bầu sắp đến ngày sinh. Đã một lần phẫu thuật thoát dịch, nhưng căn bệnh quái ác ấy vẫn không hề thuyên giảm, năm nay bụng chị lại trương lên hơn 25 kg.
 
 
 

Hai vợ chồng chị Bích thuê một căn phòng ở khu Đồi Cửu Long, Trùng Khánh nhưng vì không làm thủ tục đăng ký tạm trú nên chị không được hưởng bảo hiểm y tế dành cho người nghèo.
 
Ngày 8/5, đúng ngày Lễ của Mẹ, chị Bích đã dùng con dao thái rau để tự mổ bụng mình. Người phụ nữ ấy nghĩ rằng, chỉ một nhát dao thôi, không cần mất nhiều tiền, nếu khỏi bệnh thì tốt, chẳng may có mệnh hệ nào cũng đỡ liên lụy đến chồng.

Nghiến răng nén đau, phải đâm mấy lần mới chọc thủng bụng, dịch từ ổ bụng trào ra, ruột non ruột già cũng theo đó chảy cả ra ngoài. Nằm trên giường, chị Bích cắn răng không kêu một tiếng, sau đó đau quá mà ngất đi.


Khi chồng chị phát hiện ra đưa chị Bích đi cấp cứu, các bác sỹ phát hiện 3 vết đâm, vết dài nhất gần 10 mm, chị phải khâu tổng cộng 37 mũi.

Không muốn cả nhà phải khổ, nằm viện được 3 ngày chị Bích nằng nặc đòi về. Sáng ngày 16/5 anh Huy chồng chị Bích phát hoảng khi thấy bụng vợ mình lại trương lên, thần trí chị Bích cũng bắt đầu có dấu hiệu bất thường.

Sau khi tự tay đâm thủng bụng mình, câu chuyện của chị đã lan truyền khắp nơi, chính quyền Trùng Khánh đã yêu cầu cơ quan y tế địa phương này bằng mọi giá phải cứu được tính mạng chị Bích.

 

{iarelatednews articleid='2570,2367,2173,2145'}

Hồng Thủy (theo truyền hình Tề Lỗ)