Tiền “đẻ” ra tiền với M-Banking

07/07/2016 11:16 Nguyên Thảo
(GDVN) - M-banking chính là một kênh đầu tư đặc biệt mà có thể nhiều người vô tình bỏ quên.

Một trong các bí quyết làm giàu của doanh nhân xưa nay là làm mọi cách để tiền đẻ ra tiền. Với nhân viên văn phòng, điều này lại càng đúng khi mà cơ hội kiếm tiền ngoài giờ của họ khó hơn nhiều so với các doanh nhân.

M-banking chính là một kênh đầu tư đặc biệt mà có thể nhiều người vô tình bỏ quên.

Là một kênh giao dịch hiện đại, M-Banking không chỉ giúp bạn thực hiện hầu hết các giao dịch với ngân hàng, thanh toán các loại hóa đơn dịch vụ mà còn giúp đồng tiền của bạn được sinh lợi nhiều hơn. 

M-banking chính là một kênh đầu tư đặc biệt mà có thể nhiều người vô tình bỏ quên.

Không để tiền “chết” một chỗ

Làm kế toán ở một công ty chuyên giao nhận hàng hóa ở quận Tân Bình - TP.HCM, chị  Lan Trinh được Công ty trả lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng Maritime Bank. Cộng với tiền làm sổ sách ngoài giờ ở một vài công ty nhỏ, thu nhập của chị Trinh khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Để dễ dàng truy vấn số dư tài khoản, chuyển tiền liên ngân hàng, thanh toán các loại hóa đơn, chị Trinh đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến (M-Banking). 

“Cứ vào cuối tháng, sau khi trừ hết tiền sinh hoạt phí và chi tiêu cho gia đình, tôi chuyển luôn vài triệu đồng tích góp vào tài khoản tiết kiệm online mà không cần đến phòng giao dịch. Từ khi biết ngân hàng có dịch vụ này, tôi khỏe cả người vì khỏi mất thời gian chạy đến điểm giao dịch mở sổ tiết kiệm, lãi suất cao hơn gửi tại quầy mà tiền nhàn rỗi của tôi không bị “chết” một chỗ”, chị Lan Trinh hồ hởi. 

Xu hướng sử dụng ngân hàng trực tuyến ngày càng được giới nhân viên văn phòng ưa chuộng. Đặc biệt chỉ cần vài cú click chuột trên máy tính hay vài thao tác với chiếc điện thoại có kết nối mạng là người dùng đã mở được sổ tiết kiệm online qua M-Banking một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Với các hình thức tiết kiệm đa dạng như lĩnh lãi cuối kỳ, lĩnh lãi hàng tháng, gửi góp cùng nhiều kỳ hạn gửi khác nhau, bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và kế hoạch tích lũy của mình. 

Gói “hụi” an toàn của bà nội trợ

Không chỉ thích thú với tốc độ “giao dịch” tích tắc khi thao tác trên M-Banking, chị Phương (ngụ quận 7-TP. HCM) còn bị cuốn hút với tính năng mở và tất toán sổ tiết kiệm online - một tiện ích “thông minh” mà ngân hàng đem đến cho khách hàng.  

Chị Phương trầm trồ: “Trước đây, tôi và mấy chị em nội trợ thường hùn nhau chơi hụi nho nhỏ ở nhà để phòng hờ khi có việc phát sinh thì có ngay tiền xài. Nhưng chơi mà vẫn nơm nớp lo vì rủi ro cao. Từ ngày dùng dịch vụ M-Banking, tôi trích tiền chợ vẫn chơi hụi từ 1 triệu mỗi tháng vào tài khoản, số lãi nhận được cuối tháng cũng bằng lãi hùn hụi bên ngoài nhưng được cái an toàn và muốn rút lúc nào cũng được”.

Sổ tiết kiệm online “gửi góp”, sản phẩm của Maritime Bank được các bà mẹ “bỉm sữa” quan tâm nhiều nhất.

Huy Anh, một sinh viên trường ĐH Hutech TP.HCM cũng tiết kiệm mỗi tháng vài trăm ngàn qua M-Banking để dành cuối năm mua laptop đi học.

Chàng sinh viên chia sẻ: “Nếu không có M-Banking chưa chắc mình đã đến ngân hàng gởi vài trăm ngàn tiết kiệm, ngại lắm. Nhờ có thể giao dịch thuận tiện mà sau một năm dành dụm mình đã tự mua được laptop đi học”.

Đặc biệt sổ tiết kiệm online “gửi góp” là sản phẩm được các bà mẹ “bỉm sữa” quan tâm nhiều nhất.

Chị Mỹ Loan (TPHCM) hào hứng: Thấy Maritime Bank có sản phẩm này tôi tham gia ngay. Mỗi tháng ngân hàng sẽ tự động trích một khoản tiền cố định mà tôi đã đăng ký trước đó vào tài khoản tiết kiệm online dành cho con trai. Tích tiểu thành đại. Đến nay tôi đã có được một khoản kha khá chuẩn bị cho năm học mới của cháu mà không phải lo chạy vạy như trước đây nữa.

Hòa chung xu hướng công nghệ hiện đại hữu ích với người tiêu dùng, M-Banking ngày càng đáp ứng độ tiện dụng mà vẫn bảo đảm tiện ích và thậm chí là gia tăng lợi nhuận cho nhiều người có nhu cầu. 

Nguyên Thảo