Tiếp nhận và an táng 18 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

10/05/2018 07:14 Thủy Phan
(GDVN) - 18 bộ hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào đã được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc.

Ngày 9/5, tại nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ tiếp nhận, truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Tiếp nhận và an táng 18 bộ hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Đây là những hài cốt liệt sỹ được quy tập trong mùa khô năm 2017– 2018 và là đợt quy tập hài cốt liệt sỹ lần thứ nhất trong năm 2018.

Tại buổi lễ tiếp nhận và an táng các hài cốt liệt sỹ, các đại biểu và nhân dân đã thắp những nén hương tưởng nhớ anh linh các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả và vì tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Các liệt sỹ về với đất mẹ tại nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc (Quảng Bình)

Các đại biểu, lãnh đạo cùng hàng trăm người dân Quảng Bình đã tiễn đưa các liệt sỹ về với đất mẹ tại nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc.

Thủy Phan