Tiết lộ nội dung chuyến thăm Iran của IAEA

01/02/2012 06:54 Nguyễn Hường (theo Xinhua)
(GDVN) - Các chuyên gia của cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã không tới thăm hay kiểm tra bất kỳ một cơ sở hạt nhân nào của Iran.
Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin giấu tên tiết lộ với hãng thông tấn IRNA ngày 31/1 cho biêt, các chuyên gia của cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã không tới thăm hay kiểm tra bất kỳ một cơ sở hạt nhân nào của Iran trong chuyến thăm gần nhất, kéo dài 3 ngày tại đất nước này.
Nhà máy hạt nhân của Iran ở ngoại ô thành phố Isfahan (Ảnh: Internet)
Theo các nguồn tin, các đại diện của IAEA đã tới Iran để hội đàm với các quan chức Tehran chứ không phải để làm nhiệm vụ thanh sát. Cuộc hội đàm 3 ngày đã kết thúc vào hôm 31/1 và tinh thần chủ đạo trong tất cả các cuộc trao đổi song phương được đánh giá là "tích cực và xây dựng".

Theo tờ Fars (Iran), IAEA và Iran cùng nhất trí sẽ tiếp tục tiếp tục tiến hành các vòng đàm phán song phương tiếp theo  về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran sau 3 ngày hội nghị.

Tuy nhiên, thời gian và địa điểm cụ thể diễn ra hoạt động trên không được tiết lộ.

Được biết, ngày 29/1, một phái đoàn cấp cao của IAEA do chánh than tra Herman Nackaerts dẫn đầu đã khởi hành tới Tehran để hội đàm với Iran về chương trình hạt nhân nhạy cảm của quốc gia này.

Các cuộc đàm phán đã diễn ra trong phòng họp kín và nội dung của nó đã không được tiết lộ cho tới trước thời điểm này.
Nguyễn Hường (theo Xinhua)