Tiết lộ video cựu Thủ tướng Tymoshenko trong nhà giam

16/12/2011 07:01 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Đài truyền Ucraina hôm 15/12 đã cho phát sóng đoạn video cho thấy hình ảnh của cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko bên trong nhà giam.
Cảnh quay cho thấy cựu Thủ tướng đang giận dữ vung tay nói chuyện với một người đàn ông bên trong phòng y tế của nhà tù.
Các cảnh quay còn chủ yếu tập trung vào hình ảnh của chiếc điều hòa, TV và sự đầy đủ tiện nghi bên trong phòng điều trị y tế, nơi cựu Thủ tướng đang nằm trên giường, tại nhà tù.

Theo Telegraph, đây là 1 trong 2 đoạn video được phát sóng trên Đài truyền hình Ucraina với mục đích cho người xem thấy rõ cựu Thủ tướng Tymoshenko đang được điều trị và chăm sóc tốt trong tù.

Tuy nhiên, sau khi các hình ảnh trên được phát sóng, nó đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của luật sư Serhiy Vlasenko, người bào chữa cho bà Tymoshenko.

Ông Vlasenko cho rằng đoạn phim là tác phẩm của "động vật" và được tạo ra với mục đích "làm nhục bà Tymoshenko". Theo ông, trong suốt thời gian bị giam giữ, bà Tymoshenko đều không được điều trị y tế.

Cựu Thủ tướng Ucraina bị kết án 7 năm tù giam vào cuối tháng 10 vì các vi phạm trong việc ký kết hợp đồng khí đốt với Nga năm 2009.

Luật sự Vlasenko cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của bà Tymoshenko đang chuyển biến xấu đi. Bà đang mắc phải các vấn đề về da nghiêm trọng, bị đau lưng và cần được điều trị bằng vật lý trị liệu.Nguyễn Hường (theo Telegraph)