Tiêu hủy hàng trăm vũ khí của Đại tá Gaddafi

13/12/2011 14:04 Nguyễn Hường (theo Xinhua, AFP)
(GDVN)-500 quả tên lửa đất đối không và 600 kg súng ống đạn dược đã được tiêu hủy hôm 11/12 dưới sự giám sát của nhóm chuyên gia Mỹ và đại diện chính quyền Liby
Hàng trăm kg thuốc nổ và tên lửa đất đối không thuộc các kho vũ khí bị bỏ lại của cựu nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi đã được tiêu hủy tại Libya hôm 11/12 dưới sự giúp đỡ và quan sát của một nhóm chuyên gia Mỹ
Ông Andrew Shapiro tại hiện trường vụ tiêu hủy vũ khí
Ông Andrew Shapiro, trợ lý thư ký nhà nước về vấn đề chính trị và quân sự Mỹ cho biết,  500 quả tên lửa đất đối không và 600 kg súng ống, đạn dược đã được tiêu hủy hôm 11/12 dưới sự giám sát của nhóm chuyên gia Mỹ và đại diện chính quyền Libya.
Ngoài ra theo ông Shapiro, nhóm của ông đã quản lý hơn hơn thiết bị phóng tên lửa vác vai 5.000 MANPADS (Man-Portable Air Defense Systems) trong số hàng ngàn chiếc trong kho vũ khí mà chính quyền Gaddafi bỏ lại.

"Chúng tôi đang sát cánh bên Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) để giảm mối đe dọa của những vũ khí bị thất lạc" - ông Shapiro cho biết sau cuộc hội đàm tại Tripoli với các quan chức từ NTC.
Ông Shapiro cho biết thêm, nhóm chuyên gia Mỹ và các nhà chức trách Libya vẫn đang trong quá trình đánh giá số lượng tên lửa vẫn còn mất tích - AFP cho biết.
Nguyễn Hường (theo Xinhua, AFP)