Tìm thấy phần hộp đen quan trọng của chiếc Sukhoi rơi tại Indonesia

31/05/2012 11:34 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Bộ phận FDR của hộp đen máy bay vẫn còn ở tình trạng tốt, lớp sơn màu cam bên ngoài không bị đốt cháy.

Thông tấn Nga RIA Novosti ngày 31/5 dẫn lời người đứng đầu lực lượng tìm kiếm cứu hộ Indonesia (Basarnas) cho biết, thiết bị ghi lại dữ liệu chuyến bay (FDR) trong hộp đen của chiếc Sukhoi Superjet-100 bị rơi tại Indonesia hồi đầu tháng này đã được tìm thấy."FDR được tìm thấy bị chôn dưới lớp đất đá cách đuôi chiếc máy bay gặp nạn 20 m" - ông Daryatmo, người đứng đầu Basarnas cho biết.

Cũng theo lời ông Daryatmo, bộ phận FDR của hộp đen máy bay vẫn còn ở tình trạng tốt, lớp sơn màu cam bên ngoài không bị đốt cháy và đang được kiểm định bởi các nhà điều tra Indonesia. 

Việc tìm thấy phần còn lại quan trọng của chiếc hộp đen cũng đã được xác nhận bởi hãng Sukhoi. 

Trước đó, ngày 16/5, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cũng đã tìm thấy thiết bị VDR của hộp đen ghi lại 2 giờ đàm thoại giữa các phi công trước khi máy bay gặp nạn.

Sukhoi Superjet-100 đâm vào sườn núi Salak, tây Java ngày 9/5 khiến toàn bộ 45 người có mặt trên chuyến bay đều tử vong trong chuyến bay trình diễn chào hàng.

 Nguyên nhân dẫn tới sự cố vẫn đang được điều tra làm rõ. Dự tính, có thể sẽ phải mất một năm mới kết thúc quá trình điều tra.
 

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)