Tìm thấy UFO dưới đáy biển Baltic?

03/02/2012 19:46 Nguyễn Hường (theo ABC News)
(GDVN) -Một nhóm thợ lặn săn kho báu có trụ sở tại Stockholm đã sử dụng sóng siêu âm và tìm thấy một vật thể có hình đĩa khá kỳ lạ nằm dưới đáy biển Bantic.
Một nhóm thợ lặn săn kho báu có trụ sở tại Stockholm đã sử dụng sóng siêu âm và tìm thấy một vật thể có hình đĩa khá kỳ lạ nằm dưới đáy biển Bantic tại khu vực giao giữa Thụy Điển và Phần Lan.

Theo lời Peter Lindberg, trưởng nhóm săn kho báu "Ocean Explorer", vật thể lạ trên có hình dáng giống như con tàu "Chim ưng thiên niên kỷ" (Millennium  Falcon) trong bộ phim khoa học viễn tưởng "Chiến tranh giữa các vì sao" nổi tiếng.
Hình ảnh xác con tàu bí ẩn bị nghi là UFO chìm dưới đáy biển Baltic được chụp bằng sóng siêu âm. Ảnh ABC News
Vật thể kỳ lạ bị chìm dưới đáy đại dương này có kích thước khá lớn, với đường kính dài khoảng 59m, cao khoảng 82m, nằm ở độ sâu khoảng 480m.

"Chúng tôi cần biết thứ chúng tôi đã tìm thấy là gì. Các phương tiện truyền thông đã đưa ra các suy đoán rằng đó có thể là một UFO hoặc một phi thuyền không gian của Nga" - ông Peter cho biết.

Nếu đó là một xác tàu chở hàng cũ, họ hy vọng có thể tìm thấy những tài sản có giá trị như vàng hoặc bạc. Tuy nhiên, điều đó thực sự không chắc chắn.

Nhóm thợ săn kho báu "Ocean Explorer" rất muốn tiến hành khám phá xác con tàu bí ẩn trên bằng một tàu ngầm nhỏ, tuy nhiên, họ đang gặp phải khó khăn về kinh phí. Do đó, nhóm đang liên hệ với hãng các truyền hình với hy vọng sẽ nhận được tài trợ, đổi lại các hãng sẽ có một bộ phim tài liệu độc đáo.

Vị trí chính xác của vật thể lạ trên vẫn đang được nhóm của ông Peter giữ bí mật và chờ đợi thời tiết ấm áp hơn để triển khai kế hoạch khám phá.
Nguyễn Hường (theo ABC News)