Tin mới nhất về trẻ sơ sinh 'mất tích' ở BV Phụ sản TƯ

04/11/2011 14:42 Hải Sơn
(GDVN) - Sau khi đứa trẻ sơ sinh bỗng dưng” biến mất một cách bí ẩn tại bệnh viện Phụ sản TƯ, gia đình nạn nhân yêu cầu được đối chất với bệnh viện...

Trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng và các phóng viên báo chí, gia đình nạn nhân yêu cầu được đối chất sự việc với lãnh đạo bệnh viện Phụ sản TƯ.

Người nhà của sản phụ Thơm lo lắng về sự sống còn của đứa trẻ sơ sinh.

Sản phụ Trần Thị Thơm (SN 1977, Yên Mỹ, Hưng Yên) cho biết, chị vào bệnh viện vào ngày 1-11-2011. Đến 21h cùng ngày, chị phải mổ đẻ và đặt tên là Trường.

Khoảng hơn 10h ngày 3-11, có một người phụ nữ mặc áo blouse trắng, quần bò cỡ khoảng 25-30 tuổi đến đưa cháu Trường đi và nói là tắm và xét nghiệm luôn.

Sản phụ Thơm vẫn đang rất hoang mang khi con mình bị mất tích

Lúc này ở viện có chị Trần Thị Dịu (em gái chị Thơm) đến chăm nom. Thấy người phụ nữ mặc quần áo blouse trắng đưa cháu Trường đi ra ngoài, chị  Dịu đã hỏi và xin đi cùng nhưng không được.

Thấy người phụ nữ mặc quần áo blouse trắng đưa cháu Trường đi ra ngoài, chị  Dịu đã hỏi và xin đi cùng nhưng không được.

Sau khi cháu bé được đưa đi khoảng 30 phút, thấy sốt ruột, người nhà chị Thơm sang phòng thường trực hỏi thì các bác sỹ, y tá trực nói là cứ từ từ, không mất người đâu mà sợ.

Đến khoảng 13h chờ mãi không thấy bệnh viện đưa trả cháu Trường, thì chị Dịu mang sổ có số hiệu của cháu Trường xuống phòng xét nghiệm để tìm thì các bác sỹ cho biết không có cháu bé có số hiệu đó xuống xét nghiệm.

 Lúc này, chị Dịu mới nghĩ khôn nghĩ dại tá hỏa đi khắp các phòng, giường bệnh để hỏi và tìm kiếm nhưng không bất cứ thông tin nào cháu Trường.

 “Tôi xin đi cùng nhưng không được. Chỉ thấy người này bế cháu đi sang phía bên trái về hướng nhà vệ sinh của bệnh viện và nghĩ người đó là bác sĩ của viện nên cũng không để ý gì. Mãi sau không thấy đưa trả cháu thì mới đi tìm. Nhưng đến giờ vẫn không biết cháu tôi ra sao...?” – chị Dịu rưng rưng, nói.

Nhưng theo quan sát, đối chiếu của phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, phòng xét nghiệm của Khoa sản 2 - Bệnh viện Phụ sản TƯ lại nằm về phía tay phải (nếu tính cùng vị trí của người lạ mặt kia mang cháu bé đi) (?).

“Tôi không biết phòng xét nghiệm ở đâu trước khi sự việc xảy ra” – chị Dịu cho biết.

 Vậy rõ ràng, người này đã có chủ đích mang cháu trường đi, nhưng tiếc rằng, người nhà nạn nhân khi đó lại không biết hướng đi của người “bí ẩn” mặc quần áo blouse trắng kia đi có ý định xấu.

 Sự việc xảy ra khiến cho đôi bên trở nên căng thẳng cao độ, gia đình nạn nhân đề nghị lãnh đạo bệnh viện có giải trình và đưa ra trách nhiệm để tìm lại cháu bé. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa có tiếng nói chung tại cuộc đối chất này. Các cơ quan báo chí cũng không được đặt câu hỏi phỏng vấn và chỉ ngồi phía sau nghe, ghi chép.

 Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông này đến với bạn đọc.

Hải Sơn