Tin mới việc nữ sinh ở Bắc Ninh bị rủ vào nhà nghỉ dẫn tới phẫn uất nhảy cầu Hồ

17/04/2019 06:12 Công Tiến
(GDVN) - Sau khi liên hoan xong nữ sinh V.A bị rủ đưa vào nhà nghỉ, cãi nhau với bạn trai rồi phẫn uất nhảy cầu Hồ.

Ngày 16/4/2019, tại thôn Công Hà, xã Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh gia đình đang tổ chức lễ tang cho em V.A (sinh năm 2001), nạn nhân nhảy cầu Hồ tự tử ngày 15/4/2019. 

Ngoài trời âm u với những cơn mưa nặng hạt trút xuống như càng xoáy thêm vào nỗi đau của người thân, gia đình nạn nhân. 

Cầu Hồ nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc nữ sinh V.A nhảy cầu tự vẫn. Ảnh: CT

Học hết cấp 3 em sẽ đi thi đại học

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, chị T.L, chị họ của nạn nhân V.A chia sẻ trong những tiếc khóc nấc:

“Mới đây V.A còn nói với tôi học hết cấp 3 em sẽ thi vào đại học vậy mà nó suy nghĩ bồng bột quá...”.

Chị T.L kể lại: “Tối 14/4/2019 V.A có xuống nhà tôi chơi, sau đó em đi liên hoan. Biết em uống rượu nên tôi có nhắn bảo em về để mẹ ở nhà khỏi lo”.

Trước đó, sau buổi liên hoan ở thôn Tư Thế, xã Trí Quả, huyện Thuận Thành V.A bị đối tượng H. (sinh năm 1995 ở thôn Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, Thuận Thành (là bạn của chị, con bác ruột V.A) đưa vào nhà nghỉ và có hành vi hiếp dâm.

Sau đó V.A gọi điện cho Q. là người yêu đến đón. Khi chứng kiến hai người đứng trước cửa nhà nghỉ, Q. không tin lời giải thích của V.A, hai người sau đó xảy ra cãi lộn. 

Đưa tay lau nước mắt, chị T.M kể tiếp: “Đến khoảng hơn 7h sáng thì gia đình nhận được tin dữ. 

Khi chúng tôi chạy ra tới cầu Hồ (thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành) thấy nhiều người chứng kiến cho biết, sau khi nhảy xuống V.A cũng bơi được vài vòng, tuy nhiên em ấy đuối quá nên nước xoáy cuốn đi không thể bơi được nữa.

Bạn trai nó cũng đứng đó nhưng không biết bơi nên không dám nhảy xuống. Người nhảy xuống cứu là người qua đường”.

Sau khi cãi nhau với người yêu, nữ sinh V.A (sinh năm 2001, huyện thuận thành, tỉnh Bắc Ninh) đã nhắn tin tự tử với bạn bè, khi nhảy cầu tự tử nạn nhân bơi được vài vòng rồi bị nước cuốn đi.

Triệu tập 5 đối tượng liên quan tới vụ việc nữ sinh nhảy cầu hồ

Ngày 16/4/2019, Công an tỉnh Bắc Ninh thông tin về vụ việc nữ sinh V.A nhảy cầu Hồ (thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành) tự tử vào chiều ngày 15/4/2019.

Bước đầu xác định, chiều 14/4/2019, nữ sinh V.A đi ăn hội với bạn tại thôn Tư Thế, xã Trí Quả, Thuận Thành sau đó bị đối tượng H. (sinh năm 1995 trú xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành) đưa vào nhà nghỉ trên địa bàn huyện và có hành vi hiếp dâm. Do phẫn uất em V.A đã đến cầu Hồ rồi nhảy xuống...

Dòng sông Cầu nơi xảy ra vụ việc nhảy cầu đáng tiếc của nữ sinh V.A. ảnh CT

Công an huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự với H. về hành vi “Hiếp dâm” quy định tại Điều 141, Bộ luật hình sự 2015.

Một lãnh đạo ủy ban nhân dân xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh thông tin thêm, ngoài H., Công an huyện Thuận Thành cũng tạm giữ thêm 4 người có liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chủ nhà nghỉ nói về đêm nữ sinh sinh V.A tới

Chủ nhà nghỉ Bắc Hà nơi xảy ra vụ việc nữ sinh bị đối tượng H. dẫn tới thuê phòng và thực hiện các hành vi xâm phạm tình dục nữ sinh V.A thông tin với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam được biết:

Khi H. và V.A vào hỏi thuê phòng thấy hai người không có hành vi lôi kéo, cãi vã gì mà chỉ có biểu hiện say xỉn. Thấy vậy, tôi cho thuê phòng 205 ngay ở tầng 2 nhà nghỉ để họ tiện đi lại”.

Sau khoảng 5 phút chủ nhà nghỉ nghe tiếng khóc ở trên phòng. Khi đang định đi lên để kiểm tra xem có chuyện gì thì bất ngờ có 3 thanh niên đi xe máy hiệu SH vào phía trong và nói rằng đi tìm người.

Khi đó, họ chỉ nói là tìm 1 cô gái vừa đi vào và đang ở phòng 303. Thời điểm đó phòng 303 không có khách thuê, nên họ đi xuống hỏi tôi. Dẫn họ lên phòng 205 thì chỉ thấy cô gái ở đó đang kéo lại quần áo.

Thấy vậy, 3 thanh niên có dẫn cô gái xuống tầng 1 rồi đi ra cửa nhà nghỉ đứng nói chuyện.

Sợ xảy ra chuyện không hay tại nơi mình đang kinh doanh, tôi chạy lên các phòng để tìm nam thanh niên đi cùng cô gái vào nhà nghỉ lúc đầu nhưng không thấy.

Đến khi lên tầng thượng, tôi mới tìm được cậu ta và nói xuống để nói chuyện với các bạn. Khi dẫn nam thanh niên này xuống thì cô gái cùng 3 người bạn kia đã bỏ đi và nam thanh niên này cũng đi luôn”, nữ chủ nhà nghỉ kể lại.

Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ việc đối tượng H. đưa nữ sinh V.A tới và nghi có hành vi xâm hại tình dục. Ảnh: CT

Cũng theo chủ nhà nghỉ này, ban đầu bà không hề biết cô gái nhảy cầu tự tử chính là người đã thuê phòng nghỉ trước đó.

Chỉ khi công an mời lên làm việc bà mới biết. “Tôi khẳng định đây không phải khách quen của nhà nghỉ, tôi cũng không có quan hệ gì với đôi nam nữ này”, chủ nhà nghỉ nói.

Công Tiến