Tin tặc Trung Quốc đánh cắp dữ liệu cơ mật của Hải quân Ấn Độ

03/07/2012 06:25 Việt Dũng (nguồn Hoàn Cầu)
(GDVN) - Tin tặc Trung Quốc xâm nhập, cấy virus vào máy tính Ấn Độ, dùng thư mục ẩn và “từ khóa” để đánh cắp tài liệu mật, chuyển về địa chỉ IP tại TQ.
Lễ hạ thủy tàu ngầm hạt nhân đầu tiên do Ấn Độ tự sản xuất.

Trang mạng “Tin nhanh Ấn Độ” ngày 1/7 cho biết, tin tặc Trung Quốc đã xâm nhập máy tính của Hải quân Ấn Độ, cấy virus vào lấy đi các dữ liệu nhạy cảm.

Báo Ấn Độ cho rằng, tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống máy tính hải quân cơ mật của Trụ sở Bộ Tư lệnh Hải quân miền Đông Ấn Độ tại Visakhapatnam, cấy virus và lấy dữ liệu cơ mật chuyển về địa chỉ IP của Trung Quốc.

Tàu ngầm tên lửa hạt nhân đầu tiên của Ấn Độ Arihanta hiện đang được kiểm tra ở Visakhapatnam.

Báo Ấn Độ viết, máy tính của Hải quân Ấn Độ đã bị nhiễm một loại virus, loại virus này sẽ âm thầm thu thập các tài liệu và văn kiện cơ mật rồi chuyển chúng về địa chỉ IP của Trung Quốc.

Hiện nay, mức độ thiệt hại đang được điều tra. Hải quân Ấn Độ đã thành lập một ủy ban điều tra, theo báo cáo, Ủy ban này ít nhất đã khởi tố 6 sĩ quan trung cấp. Các nguồn tin chứng thực, các số liệu/dữ liệu cơ mật đã bị lộ.

Báo Ấn Độ cho rằng, loại virus này rõ ràng đã tạo nên một thư mục ẩn nấp và dựa vào các “từ khóa” để thu thập các tài liệu, văn kiện đặc biệt. Những tài liệu này luôn được giấu ở đĩa U, sau khi đĩa U cắm vào máy tính kết nối với Internet, virus sẽ lặng lẽ, lén lút chuyển tài liệu về địa chỉ IP đã cài đặt.

Tàu ngầm hạt nhân INS Arihanta do Ấn Độ tự nghiên cứu chế tạo.
Tàu ngầm hạt nhân INS Chakra của Ấn Độ, thuê của Nga trong 10 năm.
Việt Dũng (nguồn Hoàn Cầu)