Toàn cảnh vụ cháy chợ Nhà Xanh, gần 20 ki-ốt bị thiêu rụi

16/12/2013 12:32 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Sáng nay (16/12), gần 20 ki-ốt thuộc khu D chợ Nhà Xanh, đường Phan Văn Trường (Cầu Giấy, Hà Nội) đã bị thiêu rụi sau đám cháy lớn. Vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại lớn về tài sản đối với các tiểu thương.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng hơn 6 giờ sáng, khi người dân xung quanh khu vực phát hiện ra đám cháy bốc khói ngùn ngùn tại khu D của chợ Nhà Xanh. Ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ một ki-ốt của tiểu thương và nhanh chóng lan rộng sang các ki-ốt xung quanh. 

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 6 giờ khiến nhiều ki ốt ở chợ Nhà Xanh cháy sém và thiệt hại hàng tỷ đồng.

Là nhân viên bán hàng tại chợ xanh, chị Hồng bàng hoàng khi nhìn thấy đám cháy: “Cũng như mọi ngày, tôi đến chợ để  bán hàng. Chưa kịp mở cửa hàng, tôi đã nhìn thấy phía cuối chợ ngọn lửa bốc lên dữ dội, khói đen ngùn ngụt… tôi liền vội vàng kêu mọi người bỏ chạy”.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã có mặt kết hợp với các lực lượng chức năng khác như: Công an Phường, chiến sĩ quân đội… để cùng tham gia dập tắt vụ hỏa hoạn. Có khoảng 8 xe cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường.

Đa phần các ki-ốt ở đây bán quần áo, vải, giầy dép nên lửa lan khá nhanh và khó khống chế được ngay. Một phần nữa là do đường nhỏ, mọi người trong khu chợ lại nháo nhác bỏ chạy càng khiến cho việc chữa cháy của các lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.

Gần 20 ki-ốt phía cuối đường Phan Văn Trường đều bị thiêu rụi trơ khung. Các sản phẩm trong ki ốt cháy đen. Rất may, vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc các tiểu thương chưa mở cửa lên không có thiệt hại về người. 

Gần 9 giờ, vụ hỏa hoạn đã gần như được khống chế. Tại hiện trường vẫn còn những đám cháy âm ỉ nhỏ nhưng không đáng kể. Các chiến sĩ lực lượng PCCC Hà Nội đang tung lực vẫn đang tích cực dập tắt đám cháy. Lực lượng Công an cũng đã đến và phong tỏa hiện trường để xác định nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.

“Khu chợ Nhà Xanh này luôn tiềm ẩn những nguy cơ về mất an toàn. Trong năm trước (2012) cũng đã có một vụ hỏa hoạn nhưng rất may thiệt hại không đáng kể. Chúng tôi đã kiến nghị ngừng hoạt động nhưng tới nay vẫn chưa được giải quyết” – một người dân sống tại khu vực này cho biết.

Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường vụ hỏa hoạn:

Vụ hỏa hoạn được phát hiện lúc hơn 6 giờ sáng nay (16/12), khoảng 15 phút sau, lực lượng PCCC đã có mặt để cứu hỏa.
Đám chay lan nhanh do các sản phẩm bên trong ki-ốt là quần áo và dày dép…
Hoang tàn
Khung cảnh tan hoang, cháy xém của hơn 20 ki ốt khu D chợ Nhà Xanh.
Rất may, vào lúc cháy gần như các chủ ki ốt chưa mở cửa lên không có thiệt hại gì về người.
Những ki ốt cháy chỉ trơ lại sắt…
Tất cả hàng hóa đều bị cháy sém.
Lực lượng PCCC đã kết hợp cùng công an phường, chiến sĩ quân đội… cùng tham gia chữa cháy.
Nhiều cửa hàng chưa mở cửa việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
Dù cơn mưa kéo dài từ chiều hôm qua, nhưng đám cháy vẫn bốc cháy ngùn ngụt và thiêu rụi hàng hóa của tiểu thương
Thiệt hai ước tính của vụ hỏa hoạn lên tới hàng tỉ đồng
Nước ngập quanh khu vực cháy.
Hơn 9 giờ, vụ hỏa hoạn được dập tắt. Các cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường để điều tra.
Tiểu thương đau đớn khi nhìn thấy sản phẩm buôn bán của mình bị cháy.
Rất đông người hiếu kì đã tới xem vụ hỏa hoạn.
TRẦN KHÁNG