Tôi vừa "thoát hiểm" chiêu lừa tinh vi của 2 tiệm sửa xe ở Hà Nội

19/09/2012 13:16 Theo Hoang Phuong/Vnexpress
Tôi xin chia sẻ với bạn đọc biết để mình chủ động hơn trong lúc gặp xe hỏng tránh bị mất tiền oan vì những thợ sửa xe không có lương tâm này.

Hôm đó tầm 8h tối, tôi đi từ đường Bà Triệu về hầm chui Kim Liên (Hà Nội) thì phát hiện thấy xe máy mình bị cháy bóng đèn. Tôi đã đi tìm hiệu sửa xe máy để thay bóng đèn bởi buổi tối sẽ rất nguy hiểm.

Ra tới đường Đại Cồ Việt thì tôi vào một quán sửa xe máy để thay bóng. Tôi đã hỏi cẩn thận giá để tránh bị chặt chém, thấy anh thợ ra báo chỉ 35 ngàn đồng, tôi thấy thế cũng chấp nhận được nên thay.

Trong lúc thay tôi cũng để ý xem họ thay thế nào. Thấy tôi có vẻ chăm chú nên thợ sửa xe đánh lừa tôi bằng cách là nói kia có phải bạn anh không và chỉ ra phía công viên Thống Nhất làm tôi cũng quay mặt ra nhìn. Tôi nghĩ chỉ là trùng hợp nên không nghi ngờ gì.

Nới lỏng ốc bưởng là chiêu mà những tên sửa xe lừa đảo hay sử dụng để lừa những người không biết về máy móc.


Sau khi sửa xong thấy họ thử bóng mà sáng thì tôi trả tiền và lên xe nổ máy đi. Nhưng ai ngờ xe nổ bình thường, vào số được nhưng lại không chạy được. Tôi đã biết là xe của mình bị chúng nó làm gì rồi, nhờ đọc một bài báo cũng nói về chuyện này.

Thấy tôi nổ máy mà không đi được thì thợ trong quán chạy ngay ra hỏi tôi là "xe anh lại bị sao à có cần em kiểm tra cho không?". Bực mình nhưng mình biết không thể dây dưa với bọn này được nên tôi dắt xe đi luôn.

Gặp một quán phía trên cách xa đó khoảng 300m, tôi dắt xe vào. Sau một hồi kiểm tra thì họ bảo cứ thay nhông xích là xe lại đi được. Tôi thấy vậy lại nghĩ bọn này biết thừa mánh của nhau rồi nên nói thế. Thôi thì tốt nhất là gửi xe lại trong khu ký túc xá rồi sáng mai ra đại lý chính hãng sửa cho chắc ăn. Sau đó tôi bắt xe ôm về nhà.

Sáng hôm sau tôi mang xe ra đại lý để sửa thì được các kỹ thuật viên ở đó chỉ cho biết là bọn nó đã vặn ốc côn của tôi (con ốc nhỏ bên hộp máy phía chân phải) thấy mấy anh kỹ thuật viên nói may mà tôi không sửa ở đó nếu không bọn nó lấy mất bộ côn thì tôi cũng sẽ mất tiền triệu.

Anh kỹ thuật viên chỉ cần vặn lại cho tôi một chút là xe tôi lại đi được bình thường. Và anh nói thêm cũng may họ không đá vào giảm xóc sau của xe tôi nếu không thì cũng hỏng luôn.

Tôi xin chia sẻ với bạn đọc biết để mình chủ động hơn trong lúc gặp xe hỏng tránh bị mất tiền oan vì những thợ sửa xe không có lương tâm này. Tốt nhất là vào những cửa hàng quen biết, uy tín để sửa còn nếu không thì cũng cần chú ý hơn khi sửa xe ở ngoài đường.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những câu chuyện của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thểBẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo Hoang Phuong/Vnexpress