Tổng cục Du lịch: “Chưa nghe địa phương phản ánh mại dâm ở Quất Lâm”

20/08/2012 13:51 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Đại diện của Tổng cục Du lịch cho biết chưa nghe các địa phương phản ánh về tình trạng mại dâm ở Quất Lâm.

Những ngày qua, loạt bài điều tra về tình trạng mại dâm hoạt động một cách công khai tại khu du lịch Quất Lâm (Giao Thủy, Nam Định) nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc trên cả nước. Để làm rõ hơn về tình trạng này cũng như trách nhiệm của các bên liên quan, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với đại diện của Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT và DL).


Gái mại dâm chờ khách tại bãi biển Quất Lâm

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT và DL) cho biết về tình trạng mại dâm tại các khu du lịch: “Có thể bên Bộ VHTT và DL có nhận được báo cáo của các địa phương về tình trạng mại dâm tại các khu du lịch. Tuy nhiên hiện nay chúng tôi chưa nhận được báo cáo nào của các địa phương về tình trạng mại dâm ở các khu du lịch, trong đó có khu du lịch Quất Lâm (Giao Thủy, Nam Định). 

Theo tôi được biết tình trạng mại dâm có từ lâu đời rồi, một thời gian mình phòng chống tệ nạn này rất tốt, nhưng gần đây tôi đọc một số bài bài báo thì thấy có hiện tượng này quay lại. Sắp tới chúng tôi phải chờ sự chỉ đạo của Bộ (Bộ VHTT và DL) để chúng tôi sẽ thực hiện việc chấn chỉnh tình trạng này. Chúng ta cần phải đấu tranh với tệ nạn này để dù không loại trừ được thì phải giảm thiểu đi. Đây là hiện tượng xấu cần phải chấn chỉnh”.


Biển Quất Lâm đục ngầu và đầy rác thác nhưng vẫn thu hút nhiều du khách, đặc biệt làm nam giới tới đây

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc trước khi báo chí lên tiếng về tình trạng mại dâm ở các khu du lịch, phía Tổng Cục du lịch có nhận thấy tình trạng này không, ông Thanh nói: “Tôi không nhận thấy gì nhưng tôi hiểu tệ nạn mại dâm vẫn xảy ra ở đâu đó dưới hình thức này và hình thức khác. Vì vậy Bộ VHTT và DL và ngành du lịch phải phòng chống, không để hiện tượng này xảy ra. Tình trạng mại dâm sẽ làm xấu hình ảnh của điểm đến du lịch”.

Liên quan đến  một số ý kiến cho rằng, ngành du lịch tại một số địa phương “bật đèn xanh” cho tệ nạn mại dâm để kéo du khách đến với các điểm du lịch của mình, ông Thanh cho biết: “Tôi không nghe thấy chuyện đó”.

Trước đó, báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin về việc tại bãi biển Quất Lâm, tình trạng hoạt động mại dâm diễn ra một cách khá công khai, tuy nhiên các cơ quan chức năng dường như chưa thực sự vào cuộc để chấn chỉnh tình trạng này. Thậm chí ông Bí thư huyện ủy Giao Thủy dường như còn tỏ ra khá thờ ơ khi phóng viên đến phản ánh về tình trạng này tại địa phương?

Bạn đọc có thông tin, hình ảnh thêm về những nội dung trong đoạn clip này vui lòng gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc BẤM VÀO ĐÂY. Xin cảm ơn!

Nguyễn Tiến