Tổng quan sức mạnh quân sự đáng gờm của Triều Tiên (P3)

28/01/2012 10:01 Theo Infonet.vn
Kim Jong Un, nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên sẽ thừa kế một đất nước nghèo đói và cô lập nhưng lại có lực lượng quân đội hùng mạnh
Kim Jong Un, nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên sẽ thừa kế một đất nước nghèo đói và cô lập nhưng lại có lực lượng quân đội hùng mạnh, các kho chứa quân sự đầy ắp pháo hạng nặng, vũ khí hóa học và một số lượng vũ khí hạt nhân hạng nhỏ...

Hải quân

Lực lượng hải quân Triều Tiên có một đội tàu ngầm rất lớn, ước tính khoảng 92 chiếc.

Tàu chiến và tàu ngầm của hải quân Triều Tiên

Hải quân còn có 3 tàu chiến frigate, 6 tàu hộ tống loại nhỏ , 43 tàu hộ vệ tên lửa, 158 tàu tuần tra loại lớn, 103 tàu mang ngư lôi loại tốc độ cao, hơn 334 tàu tuần tra thông thường, 10 tàu đổ bộ, 2 tàu mang tên lửa phòng không, 130 tàu đệm khí, 23 tàu quét thủy lôi, 8 tàu cỡ nhỏ và 4 tàu khảo sát.

Không quân

Lực lượng không quân Triều Tiên được bố trí để thực hiện các cuộc tấn công chớp nhoáng ở dọc biên giới với Hàn Quốc. Lực lượng này có khoảng 80 máy bay ném bom, 541 máy bay chiến đấu và máy bay tấn công mặt đất, 316 máy bay vận chuyển, 588 trực thăng vận tải, 24 trực thăng tấn công và ít nhất một chiếc máy bay không người lái. Ngoài ra còn có rất nhiều tên lửa không đối không và tên lửa đất đối không.

Máy bay tiêm kích của Triều Tiên  do máy bay do thám của Mỹ chụp
Tuy nhiên đánh giá chung, lực lượng không quân của Triều Tiên đa số là các máy bay chiến đấu đời cũ, khả năng không chiến và tự bảo vệ thấp.
Theo Infonet.vn