Tổng thống Chavez tiết lộ về tình trạng sức khỏe của mình

10/06/2012 18:14 Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
(GDVN) - Tổng thống Venezuela Hugo Chavez hôm 9/6 đã lên tiếng cho biết kết quả kiểm tra y tế về sau đợt điều trị bệnh ung thư mới đây của ông rất tốt.

"Mọi thứ đều rất ổn. Sau phẫu thuật và xạ trị, tôi cảm thấy rất tốt" - ông Chavez nói với các phóng viên trong một cuộc gặp gỡ tại dinh Tổng thống.


Tổng thống Venezuela Hugo Chavezsau khi một cuộc họp với  Phó Thủ tướng Belarus Vladimir Semashko tại điện Miraflores ở Caracas ngày 2 tháng 6 năm 2012.Ảnh Reuters

Tuyên bố trên của Tổng thống Chavez được đưa ra vài tuần sau khi ông tham gia một đợt điều trị bệnh ung thư tại Cuba, nơi ông đã 3 lần được phẫu thuật cắt bỏ khối u tại vùng  xương chậu.

Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên nhà lãnh đạo này lên tiếng tiết lộ về tình trạng sức khỏe của mình sau sự xuất hiện của một loạt các đồn đoán gần đây cho rằng ông mắc phải một chứng bệnh ung thư đặc biệt nghiêm trọng đã di căn tới xương, rằng ông đang phải dùng thuốc giảm đau liều mạnh và chỉ còn sống được vài tháng nữa.

Tuy nhiên, ông Chavez không tiết lộ thông tin về việc liệu ông có cần phải tiếp tục điều trị thêm hoặc có kế hoạch trở lại Cuba lần nữa để chữa bệnh hay không.

Tuần trước, tổng thống Chavez cũng đã công bố ý định và kế hoạch đăng ký tái tranh cử chức Tổng thống. Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy 2/3 người dân Venezuela dành sự ủng hộ cho ông Chavez.
 
Nguyễn Hường (nguồn Reuters)